Jon Jones sắp nghỉ hưu?

UFC


Jon Jones là một trong những võ sĩ MMA vĩ đại nhất thế giới từng chứng kiến. Nhiều người coi anh là võ sĩ vĩ đại nhất UFC. Anh từng giữ chức vô địch hạng nặng UFC và cũng là cựu vô địch hạng nhẹ UFC hai lần. Hãy cùng tìm hiểu xem võ sĩ người Mỹ có treo giày hay không.

Jones là anh chị em giữa giữa anh trai Arthur và em trai Chandler. Cả Arthur và Chandler đều đã tạo dựng được tên tuổi của mình ở NFL. Jon cũng đang trên đà đạt được điều gì đó tương tự, tuy nhiên, anh bị cuốn hút vào thế giới MMA và quyết định theo đuổi nó xa hơn.


Jon Jones có biệt danh là ‘Bones’ từ những ngày còn là cầu thủ bóng đá. Anh ấy chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự và có khung hình nhẹ. Sự nghiệp MMA của Jones bắt đầu vào tháng 4 năm 2008 với chiến thắng TKO ở hiệp đầu tiên. Anh ấy chiến đấu thường xuyên và đến tháng 7 năm 2008, anh ấy đã lập kỷ lục 6-0.

Những ngày đầu làm võ sĩ của Jon Jones. (Nguồn: Hollywood Life & MMA Junkie)

Võ sĩ sinh ra ở Rochester đã ra mắt UFC vào tháng 8 trước Andre Gusmao tại UFC 87. Khả năng chiến đấu của anh được đánh giá cao khi vào tháng 9 năm 2011, anh đã giành được đai vô địch hạng nhẹ UFC. Anh đã giữ kỷ lục 13-1 khi giành đai tại UFC 128. Sau 8 lần bảo vệ đai thành công, anh phải đối mặt với một cú ngã. Anh ta đã bị tước danh hiệu sau khi có thông báo rằng Jones đã thất bại trong cuộc kiểm tra ma túy trước UFC 182.


Hơn một năm sau, anh giành được danh hiệu tạm thời và một lần nữa bị tước danh hiệu do thử nghiệm ma túy không thành công. Một lần nữa, Jones đã gián đoạn hơn một năm. Anh đối mặt với Daniel Cormier tại UFC 214 và đánh bại anh ta bằng KO để giành đai. Tuy nhiên, quyết định này đã trở thành Không tranh cử khi anh ấy lại có kết quả xét nghiệm dương tính với steroid.

Jon Jones muốn giải nghệ sau trận đấu với Stipe Miocic

Sau hơn một năm bị sa thải, Jones trở lại để giành lấy đai hạng nhẹ còn trống và bảo vệ thành công nó thêm ba lần nữa. Anh ấy đã bỏ trống danh hiệu và chuyển lên hạng nặng. Tại UFC 285, anh là người được yêu thích nhất để đánh bại Ciryl Gane để giành lấy đai vô địch hạng nặng UFC còn trống. ‘Bones’ chỉ cần hơn hai phút để khiến Gane bị sặc máy chém. Jones tham gia một danh sách ngắn gồm những người đã giành được danh hiệu ở nhiều hạng mục khác nhau.


Cựu vô địch hạng nhẹ UFC Jon Jones
Cựu vô địch hạng nhẹ hạng nhẹ UFC Jon Jones. (Ảnh: Mặt trời)

Tuy nhiên, sự nghiệp của Jones không mấy suôn sẻ. Với một số tranh cãi về steroid cùng với các vụ bắt giữ bạo lực gia đình và các vụ kết án đâm xe rồi bỏ chạy, nhiều người cho rằng tư cách một trong những chiến binh vĩ đại nhất của anh ta là sai sự thật.

Vậy, khi nào anh ấy dự định kết thúc tất cả? Rõ ràng, anh ấy sẽ nghỉ hưu vào tháng 11 năm 2023. Jones dự kiến ​​​​sẽ đối đầu với Stipe Miocic tại UFC 295 để bảo vệ đai vô địch hạng nặng UFC đầu tiên của anh ấy.


Trong cuộc phỏng vấn với Fox Sports Australia vào tháng 5 năm 2023, anh ấy nói “Ngay bây giờ, mục tiêu của tôi là có một trận đấu lớn khác với Stipe Miocic, Madison Square Garden, và sau đó gác lại từ đó… Tôi nghĩ trận đấu với Stipe là đủ đối với tôi.


“Tôi đã tham gia cuộc chơi này lâu rồi… chiến đấu lâu năm, huấn luyện lâu năm… Tôi đã già rồi… Và tôi thực sự muốn ở bên cạnh. Hãy ở đó vì gia đình tôi, ở đó vì các con tôi.”

Tuy nhiên, Jones đã dính chấn thương ngực vài tuần trước UFC 295 khiến trận đấu của anh phải hủy bỏ. Vậy là Jon Jones vẫn chưa nghỉ hưu.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *