Khabib Nurmagomedov cho biết di truyền và cuộc sống khó khăn của các võ sĩ Dagestani khiến họ khó bị đánh bại ở UFC

UFC


Võ sĩ tổng hợp chuyên nghiệp người Nga Khabib Nurmagomedov được nhiều người trên thế giới yêu mến và khen ngợi nhờ kỹ năng chiến đấu đáng kinh ngạc. Khabib đến từ một thị trấn nhỏ tên là Sildi ở Dagestan, Nga. Thị trấn nằm ở Dagestan và là một ngôi làng hoàn toàn nông thôn với điều kiện sống khó khăn được bao quanh bởi những ngọn núi tuyệt đẹp.

Cựu vô địch UFC đã có một sự nghiệp đáng kinh ngạc với tư cách là một võ sĩ MMA. Anh giữ kỷ lục chưa từng thua trận nào trong sự nghiệp. Hơn nữa, anh ấy chưa bao giờ hòa trong sự nghiệp của mình, anh ấy đã thi đấu 29 lần và thắng cả 29 lần, đó là một thành tích đáng kinh ngạc cần đạt được. Việc anh ấy chiến đấu với những kẻ như Conor McGregor và Dustin Poirier khiến thành tích của anh ấy càng trở nên điên rồ hơn.


Khabib là một trong những người tiên phong của Dagestani MMA, cùng với những cái tên như Islam Makhachev, Said Nurmagomedov và Magomed Ankalaev chỉ là một vài cái tên đã theo bước anh. Khabib gần đây đã được hỏi về lý do tại sao có rất nhiều võ sĩ đến từ Dagestan ở UFC.


Anh ấy nói, “Tôi nghĩ đến di truyền. Tôi nghĩ đến những ngọn núi. Tôi nghĩ cuộc sống thật khó khăn. Và tôi nghĩ đến truyền thống. Truyền thống của chúng tôi là đấu vật, mọi người đều đấu vật, bạn biết đấy, khi tôi lớn lên, đôi khi tôi cùng bố đến nhà người ta, và nếu tôi nhìn thấy ai đó bằng tuổi, tầm vóc của tôi và tôi nghĩ bố sẽ bắt tôi đấu vật với anh ta. Mọi người ở Dagestan đều đấu vật vì đấu vật giống như một truyền thống.”

Ở Dagestan, Khabib đã tìm hiểu về truyền thống và tầm quan trọng của môn đấu vật ở Dagestan. Vì vậy, anh ấy đã có thể giải thích chính xác lý do tại sao những con người vĩ đại như vậy lại chiến đấu từ nơi đó.


video YouTube

Khabib cũng chỉ ra một cách chính xác rằng gen của người Dagestani rất khác nhau và họ thuộc về những ngọn núi. Trong cuộc sống của mình, họ cũng phải đối mặt với một cuộc chiến với một con Gấu khiến họ trở thành những chiến binh mạnh mẽ hơn và giỏi hơn.


Siêu sao Dagestani ngoài Khabib Nurmagomedov là ai?

Có những chiến binh đáng kinh ngạc đã đến UFC từ Dagestan. Họ đã khiến mọi người trên khắp thế giới phải kinh ngạc với kỹ thuật chiến đấu đáng kinh ngạc của mình. ‘The Eagle’ có đội chiến binh của riêng mình, những người đã thống trị thế giới chiến đấu trong nhiều năm nay. Học trò của Khabib là Islam Makhachev hiện đang giữ đai vô địch hạng nhẹ UFC và cũng có thành tích 24-1, chỉ thua một lần trong sự nghiệp.

Điều đó nói lên rằng, sự thống trị của võ sĩ Dagestani vượt xa UFC. Usman Nurmagomedov, anh họ của Khabib, người cũng có thành tích hoàn hảo là đương kim vô địch hạng nhẹ Bellator. Nhưng đây không phải là kết thúc của danh sách. Islam Mamedov (22-2-1), Abubakar Nurmagomedov (17-3-1), Zubaira Tukhugov (20-5-1) và Umar Nurmagomedov (15-0) là một số cái tên vẫn còn trong danh sách.


Rõ ràng là Dagestan tiếp tục sản sinh ra những tài năng đặc biệt có khả năng đến và thống trị không chỉ ở UFC mà còn trong toàn bộ thế giới chiến đấu. Ví dụ lớn nhất về điều này chính là Khabib, võ sĩ thống trị nhất mà thế giới từng thấy.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *