Khabib Nurmagomedov đổ lỗi cho những sai lầm trong quá trình luyện tập kéo dài hàng năm là do giao tiếp sai lầm với Javier Mendez

UFC

Khabib Nurmagomedov là một trong những võ sĩ hạng nhẹ tốt nhất thế giới. Vào tháng 10 năm 2020, anh giải nghệ với tư cách là võ sĩ bất bại với thành tích 29-0-0. Khabib có mối quan hệ tuyệt vời với huấn luyện viên cũ Javier Mendez. Sau khi cha qua đời, Javier Mendez đã hành động như một người cha của ‘The Eagle’.

Khi Khabib đến Mỹ, HLV Javier Mendez đã đưa anh về dưới trướng. Trong một cuộc phỏng vấn của mình, ‘The Eagle’ đã kể về một câu chuyện hài hước khi anh ấy bắt đầu tập luyện tại AKA với huấn luyện viên trưởng Javier. Khi một người phỏng vấn hỏi Khabib rằng liệu anh ấy chiến đấu tốt hơn khi tức giận hay khi bình tĩnh, Khabib đã có câu trả lời tuyệt vời.


Bạn phải nghỉ ngơi, huấn luyện viên Javier Mendez của tôi đã dạy tôi điều này,” Khabib nói. Hơn nữa, anh ấy còn nhớ lại lần đầu tiên thi đấu ở AKA. Nurmagomedov cho biết khi đến Mỹ, tiếng Anh của anh bằng 0 và khi Mendez yêu cầu anh nghỉ ngơi, anh lại tiếp nhận theo một cách rất khác.


Tôi thích từ thư giãn nghe như thể tôi phải cố gắng hết sức và suốt thời gian qua anh chàng này nói, này bạn phải nghe tôi nói hãy nghỉ ngơi”, Khabib nhớ lại. Tuy nhiên, Khabib lại hành động quyết liệt hơn trong những pha đấu tập của mình. Sau đó một năm, khi Khabib biết được ý nghĩa của từ nghỉ ngơi, anh đã thảo luận về vụ việc với Javier Mendez.

Tôi nói với anh ấy, huấn luyện viên của tôi rất tiếc về điều đó vì tôi nghĩ nghỉ ngơi có nghĩa là cố gắng hết sức và anh ấy nói không,” Nurmagomedov nói. Có thể thấy, việc truyền đạt sai có thể dẫn đến những thay đổi khác nhau.


Javier Mendez tiết lộ chi tiết về sự hào phóng của Khabib Nurmagomedov đối với đồng đội

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Javier Mendez khẳng định Khabib Nurmagomedov là một trong những người hào phóng nhất và anh ấy đã thay đổi cuộc sống của nhiều đồng đội theo hướng tốt đẹp hơn. Theo Mendez, ‘The Eagle’ đã trả tiền cho chuyến bay của tới 50 thành viên trong đội của Islam Makhachev tới UFC 294.

Hơn nữa, Javier Mendez còn nói về một trong những học trò của mình, người được Khabib truyền cảm hứng rất nhiều. “Một ngày nọ, tôi nhìn thấy anh chàng này đang lau sàn phòng tập thể dục của tôi. Tôi hỏi anh ấy tại sao lại làm vậy và anh ấy trả lời rằng anh ấy muốn phòng tập sạch sẽ vì anh ấy yêu Khabib và đội của anh ấy.“, Mendez nói.


video YouTube

Sự việc này đã khiến huấn luyện viên trưởng của AKA cảm động và ông đã cho anh chàng ở lại phòng tập. Hơn nữa, anh còn tiết lộ rằng Khabib từng trả tiền vé máy bay, khách sạn và thậm chí cả vé thi đấu cho người đàn ông này. ‘Đại bàng’ còn ký một số lá bài hiếm với các võ sĩ UFC khác, trị giá hàng nghìn USD đối với người đàn ông này.


Bạn nghĩ sao về mối quan hệ giữa Khabib Nurmagomedov và Javier Mendez? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *