Khabib Nurmagomedov đổ lỗi cho việc giảm cân của Islam Makhachev là do thiếu sức mạnh trước Alexander Volkanovski trong trận tranh đai đầu tiên

UFC

Islam Makhachev, như nhiều người tin tưởng, đã suýt đánh bại Alexander Volkanovski tại UFC 284 ở Úc, tuy nhiên, anh hy vọng sẽ có một trận đấu hay hơn tại UFC 294 ở Abu Dhabi. Quy định về giảm cân ở UAE khác với quy định ở Úc. Makhachev, người nổi tiếng với nỗ lực giảm cân, sẽ rất vui khi biết rằng các quy định ở UAE có lợi hơn cho anh.

Một đoạn video ghi lại cảnh Makhachev nói chuyện với Khabib Nurmagomedov sau trận đấu của họ tại UFC 284 đã được lan truyền rộng rãi. Khabib vắng mặt trong quả phạt góc của Makhachev ở Australia. Cặp đôi đã trò chuyện qua cuộc gọi video trong đó Khabib cho rằng thiếu thời gian để bù nước là lý do khiến Makhachev không đủ mạnh để kết liễu Volk trong 5 hiệp.

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi CrashMMA (@crashmma)

Trong bối cảnh, ở UFC, nhiều võ sĩ đã giảm trọng lượng của họ so với trọng lượng khi đi bộ bình thường do tình trạng mất nước nghiêm trọng. Sau khi cân thành công, họ bù nước trước trận đấu. Ở Úc, võ sĩ có 24-26 giờ để bù nước. Trong khi đó, ở Abu Dhabi, các võ sĩ sẽ có hơn 30 giờ. Có lẽ Makhachev không 100% vì quy tắc này.

Tuy nhiên, UFC 294 lại diễn ra ở Abu Dhabi, nơi Makhachev đã từng chiến đấu vài lần trước đó. Với việc Volkanovski đồng ý chuyển từ hạng Featherweight lên hạng Lightweight trong thời gian ngắn và nhà vô địch hạng nhẹ Makhachev thi đấu trong lãnh thổ quen thuộc, một chiến thắng là điều được mong đợi dành cho võ sĩ người Nga.

Islam Makhachev tự tin hạ gục Alexander Volkanovski tại UFC 294

Makhachev, người dường như đã bắt đầu quá trình giảm cân, đang gặp khó khăn. Đối với nhiệm vụ truyền thông của mình, Makhachev đã đưa ra chỉ dẫn rõ ràng là không được hỏi quá nhiều câu hỏi.

Makhachev ban đầu giải thích những khó khăn của mình ở Úc. “Ở Úc, chúng tôi có rất nhiều điều đang diễn ra trong cuộc chiến đó,” Makhachev cho biết, theo news.com.au. “[The weight cut] không khó hơn nhưng việc phục hồi thì khó hơn.

“Đó là điều mà một võ sĩ phải phục hồi sau buổi kiểm tra cân nặng chính thức. Ở Úc, họ đi từ sáng sớm và bạn thức dậy, bạn không biết mình có thể ăn sáng hay không.

“Họ đưa bạn đến đấu trường. Có nhiều thứ. Họ đã dành thời gian ở Mỹ để trả tiền cho mỗi lần xem, đó là lý do tại sao họ bắt đầu sớm như vậy.”

Hơn nữa, anh ấy giải thích lý do tại sao anh ấy sẽ mạnh mẽ hơn ở Abu Dhabi. “Nhưng bây giờ chúng tôi đã có lịch trình và mọi thứ đã thay đổi, tôi sẽ kết thúc nó.

“Tôi cảm thấy thoải mái hơn ở đây. Mọi thứ tôi cần, tôi đều có. Tôi chỉ cần bước vào chuồng và thể hiện đẳng cấp của mình thôi”.

Makhachev ban đầu được cho là sẽ bảo vệ danh hiệu của mình trước Charles Oliveira tại UFC 294. Tuy nhiên, Oliviera phải rút lui vì chấn thương. Volkanovski đồng ý thi đấu ở hạng Lightweight trong thời gian ngắn. Võ sĩ người Nga mới chỉ bảo vệ danh hiệu của mình một lần – trước Aussie Volkanovski tại UFC 284.

Cậu nghĩ gì về câu chuyện này? Bạn có nghĩ Makhachev sẽ có thể kết thúc Volk trước khi kết thúc Hiệp 5 không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *