Khamzat Chimaev có thể chịu chung số phận với Abdul-Kerim Edilov nếu không vâng lời Ramzan Kadyrov

UFC

Khamzat Chimaev (12-0 ở MMA) là võ sĩ bất bại hàng đầu của UFC ở môn võ tổng hợp. ‘Borz’ đã trở thành một cường quốc thống trị hầu hết mọi đối thủ đến gần mình. Bây giờ anh ấy có kế hoạch tiếp tục thống trị hạng cân hạng trung của mình khi chuẩn bị ra mắt ở hạng cân 185 pound trước cựu vô địch UFC Kamaru Usman.

Khamzat đến từ Chechnya, nằm ở phía đông nam nước Nga. Ông được biết đến là bạn thân của nhà độc tài Chechen gây tranh cãi Ramzan Kadyrov. Sau này là một người hâm mộ võ thuật tổng hợp và thậm chí còn có một phó thủ tướng từng là võ sĩ UFC.

Võ sĩ được đề cập là Abdul-Kerim Edilov, người thi đấu tại UFC năm 2017 và giành chiến thắng bằng TKO trước Bojan Mihajlović. Sự thân thiết của ông với lãnh đạo Chechnya là bằng chứng cho thấy ông được giao những chức vụ quan trọng trong chính phủ như Tham mưu trưởng và sau này là Phó Thủ tướng. Tuy nhiên, Edilov được phát hiện đã chết vào tháng 12 năm 2022 và nguyên nhân cái chết trước đó của ông vẫn chưa được xác định.

Cần lưu ý rằng không lâu trước khi chết, chiến binh này đã từ chức khỏi chính phủ Ramzan. Các báo cáo chỉ ra rằng Edilov và Kadyrov đã chia tay nhau và chấm dứt tình bạn lâu dài trước khi từ chức. Nhiều người cho rằng cái chết không rõ nguyên nhân của cựu võ sĩ UFC là nguyên nhân khiến anh phải từ chức.

Theo một số người hâm mộ, trong khi hoàn cảnh xung quanh cái chết của Edilov vẫn còn là một bí ẩn, sự thăng tiến chính trị và sự suy tàn sau đó của ông đóng vai trò như một câu chuyện cảnh báo cho những chiến binh đã chọn duy trì mối quan hệ với nhà độc tài áp bức. Nhiều người cũng cảm thấy Khamzat Chimaev có thể chịu chung số phận nếu đứng lên chống lại thủ lĩnh Chechnya.

Khamzat Chimaev từng bị thủ lĩnh Chechnya Ramzan Kadyrov ‘bóp cổ’ trong một buổi đấu tay đôi

Vào tháng 5 năm 2022, Khamzat Chimaev bị Ramzan Kadyrov bóp cổ trong một trận đấu vui vẻ. Cả hai tham gia vào một cuộc đấu tập nhẹ, bắt đầu bằng việc trao đổi đòn đánh thường trực. Chimaev đã có lúc quyết định chuyển trận đấu xuống đất, nhưng anh nhanh chóng vấp phải phản ứng dữ dội từ những người hâm mộ MMA của Kadyrov.

Kadyrov cuối cùng đã tóm được cổ Chimaev, buộc anh ta phải phục tùng máy chém bằng một tay. Sau đó, hai đối thủ quay lại, cười nhẹ trước khi tiếp tục trận giao hữu, kết thúc bằng việc Kadyrov nắm lấy lưng Chimaev.

Giờ đây, đây không gì khác hơn là một buổi đấu giao hữu, nhưng người hâm mộ nhận thức được sự thống trị mà Kadyrov đang cố gắng thể hiện trước một trong những võ sĩ đáng sợ nhất UFC hiện tại.

Chimaev có mối quan hệ tốt với Kadyrov

Chimaev có quan hệ tốt với các lãnh đạo Chechnya. Anh ta thường tham gia vào các buổi đấu tập thân thiện với Kadyrov và hầu hết đều bị nghẹt thở trong đó. Anh cũng tham dự UFC 280 cùng con trai nhà lãnh đạo gây tranh cãi ở Abu Dhabi, UAE vào năm ngoái.

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Khamzat Chimaev (@khamzat_chimaev)

Khamzat đã bị chỉ trích nặng nề vì hành động của mình, vì Kadyrov được biết đến như một lãnh chúa với nhiều cáo buộc bắt cóc, giết người và tra tấn nhắm vào ông. Ngoài ra, Kadyrov, người cũng phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến chiến dịch chống LGBTQ, đã cử một đội quân Chechnya đến hỗ trợ cuộc xâm lược Ukraine gây tranh cãi của Vladimir Putin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *