Khamzat Chimaev đề nghị UFC thúc đẩy anh ta giảm cân trước khi hủy trận đấu Nate Diaz

UFC

Khamzat Chimaev là một trong những nhân vật gây chia rẽ nhất ở UFC. Ban đầu được coi là nhân vật lớn tiếp theo, Chimaev thường khiến người hâm mộ và các chuyên gia thất vọng về hành động của mình. Tuy nhiên, hóa ra, thay vì hành động theo ý mình, Chimaev có thể đã làm theo mệnh lệnh.

Trước đó, Khamzat đã phải đối đầu với Nate Diaz trong trận tranh đai vô địch UFC 279. Tuy nhiên, võ sĩ đến từ UAE đã trượt giới hạn hạng cân hàn 7,5 pound. Hơn nữa, anh ta không hề tỏ ra hối hận về hành động của mình, điều này khiến nhiều người trong cộng đồng MMA rất khó chịu với võ sĩ này. Kết quả là Chimaev bị rút khỏi sự kiện chính và phải đối mặt với Kevin Holland trong sự kiện chính.

Mới đây, Khamzat đã úp mở về chuyện này trong ngày truyền thông UFC 294 vừa qua. Nói về việc giảm cân đáng xấu hổ, Chimaev cho biết: “Mọi người đều nói về (tại sao) tôi chưa bao giờ tăng cân trong đời và có một số kế hoạch để thực hiện điều đó. Đó không phải là kế hoạch của tôi nhưng tôi không thể nói mọi thứ ở đây”. Đương nhiên, nhiều người không hiểu Chimaev muốn nói gì khi nói rằng có một kế hoạch giảm cân có mục đích.

Hơn nữa, điều này cũng khiến những tuyên bố trước đây của ông bị giám sát chặt chẽ. Sau đợt giảm cân của Chimaev tại UFC 279, có thông tin tiết lộ rằng cầu thủ 29 tuổi này đã giảm cân do ‘vấn đề y tế nghiêm trọng’. Là một trong những võ sĩ hạng bán trung lớn hơn, người ta luôn kỳ vọng rằng Chimaev cuối cùng sẽ tăng lên tới 185 lbs. Tuy nhiên, việc chứng kiến ​​anh ấy vật lộn để kiếm được 170 lbs từ rất sớm là điều rất kỳ lạ.

Khamzat Chimaev có bị UFC ép giảm cân không?

Sau sự kiện của UFC 279, Chimaev được cho là đã chuyển lên hạng 185, nơi anh được cho là sẽ đối đầu với Paulo Costa. Thật không may, chấn thương khuỷu tay muộn của Costa đồng nghĩa với việc cựu vô địch hạng bán trung Kamaru Usman sẽ phải ra sân trong thời gian ngắn. Phần lớn, UFC được khen ngợi vì đã thực hiện những thay đổi cùng với việc đưa Alexander Volkanovski vào thay thế Charles Oliveira.

Trước đây, nhiều người khen ngợi họ đã thực hiện những thay đổi nhanh chóng đối với thẻ UFC 279. Tuy nhiên, những thay đổi vào phút chót mà UFC thực hiện giờ đây có vẻ “gia tăng” hơn. Để mọi thứ được xem xét kỹ hơn, Daniel Rodriguez đấu với Kevin Holland là cuộc đấu tranh giành hạng cân hấp dẫn ở mức 180 lbs. Vui mừng thay, Chimaev sau đó tiếp tục đối mặt với Holland, người đã có cân nặng ngang bằng với anh.

Điều thú vị là một fan MMA tiết lộ rằng anh đã gặp Khamzat trước trận đấu cân bằng UFC 279. Theo người hâm mộ này, Chimaev đã quanh quẩn ở một nhà hàng hàng giờ, uống nước có ga và ăn rất nhiều đồ ăn. Kết quả là Chimaev phải đối mặt với phản ứng dữ dội hơn nữa vì hành vi thiếu chuyên nghiệp của mình. Vì vậy, điều này cung cấp thêm bằng chứng cho thấy Chimaev, có lẽ đã được UFC thông báo rằng anh ta cố tình trượt cân.

Tại thời điểm này, vẫn chưa xác nhận liệu đó là kế hoạch của UFC hay phe của Chimaev. Đánh giá theo phong thái của võ sĩ, có vẻ như đó là người trước chứ không phải người sau. Như đã nói, điều gì có thể buộc UFC chấp nhận lời kêu gọi như vậy? Hãy để lại lý thuyết của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *