Khamzat Chimaev hủy hoại Dana White Show với thông tin cập nhật “Đau đớn” về chấn thương tay sau UFC 294

UFC

Khamzat Chimaev đã đánh bại Kamaru Usman bằng quyết định đa số tại UFC 294. Chimaev đã giành chiến thắng ở hiệp đầu tiên một cách thuyết phục theo cả ba giám khảo. Tuy nhiên, anh gặp khó khăn trong hai hiệp tiếp theo. ‘Borz’ giải thích rằng vòng đầu tiên chiếm ưu thế của anh ấy đã phải trả giá. Anh bị chấn thương ở tay phải khiến hai hiệp đấu tiếp theo trở nên khó khăn. Tuy nhiên, điều này cũng ảnh hưởng đến kế hoạch của Dana White nhằm giữ Chimaev hoạt động tích cực hơn.

Sau chiến thắng 10-8 ở hiệp đầu tiên, Chimaev và Usman gần như ngang tài ngang sức ở hai hiệp tiếp theo. Tuy nhiên, hai giám khảo cho rằng Chimaev đã thắng chung cuộc với tỷ số 29-27, trong khi một giám khảo cho điểm trận đấu là 28-28.


Trong nhiệm vụ truyền thông sau trận đấu, theo EuroSport, Chimaev đã chia sẻ về những khó khăn của mình sau vòng đầu tiên, “Tôi nghĩ tôi đã bị gãy tay. Thật khó để chiến đấu và giữ nó. Tôi không thể sử dụng tay phải của mình. Chúng tôi thấy những gì xảy ra. Có thể nó bị hỏng, có thể không. Nhưng nó rất đau.”


Tương tự, anh cũng thông báo với TNT Sports, Tôi đã thống trị anh chàng đó ngay hiệp đầu tiên. Ở hiệp đầu tiên, phút cuối cùng, tôi nghĩ mình đã bị gãy tay. Thật khó để vật lộn và giữ nó, nhưng tôi không thể sử dụng tay phải của mình nên chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra.”

Điều này phá hỏng kế hoạch của Giám đốc điều hành UFC White nhằm giữ Chimaev hoạt động tích cực hơn. Kể từ tháng 9 năm 2020, Chimaev chỉ thi đấu năm lần trong ba năm. Trận đấu cuối cùng của anh diễn ra hơn một năm trước với Kevin Holland tại UFC 279.


White hy vọng chấn thương của Chimaev không nghiêm trọng. Anh ấy muốn võ sĩ gốc Chechen sẵn sàng ngay lập tức cho trận tranh đai hạng trung với Sean Strickland.


Khamzat Chimaev cảm ơn UFC và Dana White đã cho anh cơ hội chiến đấu

Chimaev đã có bài phát biểu chân thành sau chiến thắng trước Usman tại UFC 294. Anh rất biết ơn UFC vì đã cho anh cơ hội thể hiện tài năng của mình. Anh ấy nói, “Quỹ [White] và thợ săn [Campbell], cám ơn vì tất cả. Tôi đang ở phòng tập thể dục. Một căn phòng nhỏ, hai mét. Tất cả những gì tôi muốn là được đào tạo tốt hơn… Tôi không có thức ăn, bởi vì đây chính là tôi của ngày hôm nay.”


Anh ấy đã rất xúc động trong cuộc phỏng vấn sau trận chiến với Daniel Cormier. Anh ấy cũng nhìn thấy huyền thoại bóng đá Thụy Điển Zlatan Ibrahimovic trong đám đông và cảm ơn anh ấy đã đến ủng hộ mình. Chimaev đã đại diện cho Thụy Điển trong một số cuộc thi thế giới. Trên thực tế, ông cũng thẳng thắn về tình hình thế giới khi kêu gọi chấm dứt hành vi tàn bạo giữa Israel và Palestine.

Hiện chưa rõ mức độ thương tích của Chimaev. Anh ấy sẽ thực hiện các bài kiểm tra sâu hơn và thế giới MMA sẽ được thông báo tương ứng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *