Khamzat Chimaev muốn nghỉ hưu với sự chấp thuận của Ramzan Kadyrov sau UFC 294 – “Hãy cho tôi một khẩu súng và để tôi đến Palestine”

UFC


Khamzat Chimaev đã đánh bại Kamaru Usman tại UFC 294 và tiếp tục đưa ra những lời lẽ chân thành trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu. Đầu tiên anh ấy bắt đầu nói bằng tiếng Anh và nói về tình hình thế giới nơi Israel và Palestine đang ở giữa một cuộc chiến. Anh vô cùng đau buồn trước nỗi đau khổ của đứa trẻ và nói rằng anh có một đứa con trai ba tháng tuổi. Tuy nhiên, anh sớm chuyển sang tiếng Nga.

Võ sĩ gốc Chechnya phát biểu trước đám đông Abu Dhabi bằng tiếng Nga trong một phút. Rõ ràng, Chimaev tuyên bố rằng anh ta sẵn sàng đến Palestine với một khẩu súng trường. Ông đã tìm kiếm sự chấp thuận của Người đứng đầu Cộng hòa Chechen, Ramzan Kadyrov. Theo lời kể của X, đây là bản dịch bài phát biểu của anh ấy:


“Xin Chúa hài lòng với tất cả các bạn Chechnya, Xin Chúa ban sức mạnh cho tất cả các bạn. Hôm nay nhiều bạn đã đến đây và nhiều bạn cùng xem ở nhà. Thưa Ngài Chủ tịch, xin Chúa hài lòng với ngài, xin Ngài thêm sức cho ngài, sát cánh và chiến đấu vì ngài không khó.


“Nếu Chúa cho phép tôi, nhờ Chúa, tôi sẽ là người đầu tiên ở đó. Vì Chúa, hãy cho tôi một khẩu súng trường và để tôi đến Palestine. Chúa hài lòng về bạn. Wallahi, tôi không được sinh ra để mặc quần short ở đây. Người Chechnya các bạn không biết trái tim nằm trong cơ thể chúng ta sao? Nếu tôi được phép chiến đấu vì Allah, tôi sẵn sàng chết vì Ngài. Tôi không lo lắng về cái chết nhiều như tôi lo lắng về những người anh em Hồi giáo của mình.”

Chimaev trước đây cũng đã thể hiện sự ủng hộ đối với Palestine. Kể từ khi chiến tranh bắt đầu, anh ấy đã đăng một số bài về việc X ủng hộ Palestine.


Khamzat Chimaev tiếp tục chuỗi trận bất bại với chiến thắng quyết định trước Kamaru Usman

Chimaev sẽ đối đầu với Paulo Costa trong trận đấu hạng trung tại UFC 294. Tuy nhiên, Costa đã phải rút lui vì chấn thương khuỷu tay. Usman đồng ý thăng hạng từ hạng Welterweight và đấu với Chimaev trong thời gian ngắn. Võ sĩ người Mỹ đã thách thức Chimaev kiếm tiền.


Chimaev khởi đầu mạnh mẽ và thể hiện kỹ năng đấu vật ấn tượng để giành được 10-8 điểm từ cả ba giám khảo ở hiệp đầu tiên. Hiệp thứ hai và thứ ba khá khó khăn vì họ chủ yếu chiến đấu bằng chân. Tuy nhiên, Chimaev đã giành được chiến thắng quyết định theo đa số khi hai trọng tài cho điểm trận đấu là 29-27 và một trọng tài phán quyết đó là một trận hòa.

Usman không hài lòng với kết quả này và nhiều người hâm mộ cũng cho rằng Usman lẽ ra có thể làm tốt hơn. Tuy nhiên, quyết định đã được đưa ra và Usman tiếp tục chuỗi trận thua khi thua trận thứ ba liên tiếp để chứng kiến ​​kỷ lục của mình chỉ còn 20-4. Mặt khác, Chimaev đã lập thành tích chung cuộc ấn tượng với tỷ số 13-0. Anh ấy sẽ đối đầu với Sean Strickland để tranh đai hạng trung.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *