Khamzat Chimaev sẽ không đại diện cho Thụy Điển nữa tại UFC 294

UFC

Triển vọng hạng trung đang lên từ Chechnya sẽ không còn đại diện cho Thụy Điển trong trận đấu sắp tới tại UFC 294. Khamzat Chimaev (12-0) nổi tiếng với khả năng hạ gục hung dữ đã chiến đấu ở Stockholm, Thụy Điển trong suốt sự nghiệp UFC của mình.

Biệt danh “Borz” là lần đầu tiên anh được huấn luyện và sống tại phòng tập Allstars ở Thụy Điển, kể từ khi anh đến đó vào năm 2013. Khamzat Chimaev đã khá nổi tiếng sau những trò hề đe dọa đối thủ. Võ sĩ gốc Chechen rời quê hương cùng mẹ để cùng anh trai đến Thụy Điển.


Theo báo cáo, anh đã giành HCĐ tại Giải vô địch quốc gia Nga trước khi rời quê hương. Ở Thụy Điển, sự nghiệp của anh bắt đầu phát triển sau khi anh trở thành nhà vô địch quốc gia. Tuy nhiên, trong một tiết lộ gần đây, người quản lý của anh, Majdi Shammas, đã nói với giới truyền thông Thụy Điển rằng “Lửng” sẽ đại diện cho Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và đã di cư sang các nước Ả Rập trước UFC 294.


Mặc dù chưa rõ lý do chính xác để chọn UAE, nhưng nó có thể xảy ra sau một số sự cố đốt Kinh Qur’an ở Thụy Điển. Một suy đoán khác có thể là lợi ích về thuế mà UAE mang lại cho công dân của mình.

Khi trận đấu sắp diễn ra chỉ còn vài giờ nữa, Chimaev đã coi Dubai là quê hương của mình và đã thành lập trại huấn luyện của mình ở Abu Dhabi. Nhưng anh ấy đã tuyên bố rằng anh ấy sẽ tiếp tục coi Thụy Điển như quê hương của mình để bày tỏ tình yêu của mình với đất nước và người hâm mộ. Tuy nhiên, cư dân của cả hai nước có thể có hai quốc tịch nên không chắc Chimaev có bị mất quốc tịch Thụy Điển hay không.


Điều này có ý nghĩa gì với Khamzat Chimaev?

Đối với Khamzat, đây là một bước tiến lớn vì sẽ không có thuế đối với thu nhập từ cuộc đấu tranh của anh. Khamzat luôn lên tiếng về số tiền của mình, xuất thân từ hoàn cảnh nghèo khó, “Borz” được truyền cảm hứng để chiến đấu sau khi xem trận McGregor vs. Aldo. Võ sĩ này đã làm việc chăm chỉ chỉ để được vào UFC, và ngay cả khi đã vào được, anh ấy vẫn không để ngọn lửa trong mình tắt đi.


Chimaev luôn muốn làm giàu và coi chiến đấu là cách duy nhất để đạt được điều đó. Vì vậy, việc chuyển đến UAE sẽ giúp anh đạt được mục tiêu của mình. Điều này cũng có nghĩa là Chimaev sẽ được tự do trong quá trình tập luyện và lối sống của mình.

Tuy nhiên, việc chuyển đến UAE có thể gây ra những hậu quả riêng. Chỉ cần Chimaev tự tin vào kết quả của mình, người hâm mộ sẽ phản ánh những cảm xúc tương tự đối với nỗ lực của anh ấy.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *