Khamzat Chimaev viết thông điệp ba từ cho Gervonta Davis vì đã chuyển đổi tôn giáo của mình

Quyền Anh

Võ sĩ UFC Khamzat Chimaev đã chào đón Gervonta Davis đến với đạo Hồi thông qua tài khoản X của mình. Davis, một võ sĩ chuyên nghiệp người Mỹ, đã công khai cải sang đạo Hồi trong tuần này và nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ một số võ sĩ và người hâm mộ. Anh ta cũng đã đổi tên, mặc dù là bất hợp pháp.

Giống như nhiều võ sĩ Nga khác, Chimaev cũng là người theo đạo Hồi. Cựu đô vật tự do đã vào tài khoản X của mình và chào đón Davis với vòng tay rộng mở. Anh ấy đăng một bức ảnh của Davis và viết một tin nhắn dài ba chữ. Chimaev đã viết, “Abdul Vahid… Alhamdulillah”

Abdul Wahid là cái tên Davis chọn cho mình. Mặt khác, Alhamdulillah có nghĩa là, “Ca ngợi Allah.”

Gervonta Davis có đổi tên thành Abdul Wahid không?

Theo báo cáo, Davis đã đổi tên thành Abdul Wahid, tên chính thức theo đạo Hồi. Abdul Wahid có nghĩa là “Người hầu của duy nhất”. Người ta tin rằng Davis là một Cơ đốc nhân trước khi cải đạo. Hình xăm chữ thập trên cánh tay phải của anh ấy phản ánh niềm tin đó.

Davis, một võ sĩ bất bại, đã gia nhập hàng ngũ những võ sĩ đáng sợ nhất thế giới bằng cách chuyển sang đạo Hồi. Một Cassius Clay nào đó cũng cải sang đạo Hồi và đổi tên thành Muhammad Ali. Anh ấy là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất từng được vinh danh trên võ đài.

Sau này, Mike Tyson cũng được cho là đã theo đạo Hồi trước khi vào tù năm 1992. Tyson là một trong những võ sĩ hạng nặng vĩ đại nhất thế giới. Anh ấy vẫn là một phần của ngành công nghiệp này. Các báo cáo cho thấy Tyson cũng đã đổi tên thành Malik Abdul Aziz. Tuy nhiên, gần đây anh không còn được gọi bằng cái tên đó nữa.

Một võ sĩ Hồi giáo khác là Devin Haney. Được ESPN xếp hạng là vận động viên hạng nhẹ năng động tốt nhất thế giới, Haney bất bại trong 31 trận đấu. Mặt khác, Davis bất bại trong 29 trận đấu.

Davis lớn lên ở Tây Baltimore và theo học tại Trường Trung học Digital Harbor, một trường chuyên ở địa phương. Anh bỏ học để tập trung vào sự nghiệp và đạt được thành công lớn ở môn quyền anh nghiệp dư. Anh ấy đã lập kỷ lục đáng kinh ngạc 206-15 trong sự nghiệp nghiệp dư của mình.

Huấn luyện Gervonta ‘Xe tăng’ Davis. (Tín dụng: Instagram)

‘Tank’ ra mắt quyền anh chuyên nghiệp vào tháng 2 năm 2013 và giành chiến thắng KO ở hiệp đầu tiên. Trong số 29 trận thắng của mình, Davis đã hạ gục đối thủ 27 lần. Huấn luyện viên người Hồi giáo dự kiến ​​​​sẽ sớm đối đầu với người đồng đạo của mình, Haney, trong một trận đấu rất được mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *