“Khi học sinh giỏi nhất nói rằng anh ấy chưa học” – Novak Djokovic thể hiện kỹ năng tiếng Trung tuyệt vời của mình tại Shanghai Masters gây sốc Video của mọi người được phát lại

Quần vợt

Ngôi sao người Serbia Novak Djokovic chắc chắn là một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại. 24 danh hiệu Grand Slam đã nói lên nhiều điều về kỹ năng chơi quần vợt của anh. Tuy nhiên, tay vợt người Serbia không chỉ là một tay vợt điêu luyện mà còn là một người nói nhiều thứ tiếng phi thường. Novak nói được 11 ngôn ngữ khác nhau và năng lực của anh đã khiến Borna Coric ở Thượng Hải choáng váng vào năm 2018.

Djokovic đã có thành tích ấn tượng tại Trung Quốc, bổ sung danh hiệu vào bộ sưu tập cúp bạc ngày càng tăng của anh. Anh đã 4 lần giành được danh hiệu Rolex Shanghai Masters với thành tích cao nhất trong sự nghiệp, lần cuối cùng là vào năm 2018. Djokovic đánh bại Coric 6-3, 6-4 trong các set liên tiếp để giành danh hiệu Masters.

Gần đây, một đoạn clip cũ của Novak trong buổi lễ thuyết trình lại xuất hiện trên mạng. Có thể nghe thấy cầu thủ người Serbia nói tiếng Quan Thoại hoàn hảo khi anh cảm ơn đám đông vì sự ủng hộ của họ. Khả năng của Djokovic khiến Coric choáng váng, miệng há hốc vì kinh ngạc.

Novak cũng trêu Borna một chút, người không hiểu được ngôn ngữ khi ở trong nước. Cầu thủ người Serbia nói đùa với đám đông rằng anh không muốn làm cho Borna bị coi thường, trước khi bắt đầu bài phát biểu bằng tiếng Quan Thoại. Chú thích của video tóm tắt phản ứng của Borna: “Khi học sinh giỏi nhất nói rằng mình chưa học được.”

Người hâm mộ cũng rất ấn tượng, nhưng khả năng sử dụng ngôn ngữ của Novak là chưa đủ. Hầu hết người hâm mộ đều đồng ý rằng không có gì Novak không thể làm được. Dưới đây là một số phản ứng về các clip cũ.

Ngoài việc là một trong những vận động viên giỏi nhất thế giới, Novak Djokovic còn rất tài năng ngoài sân đấu. Anh ấy luôn thi đấu đẹp mắt ở Trung Quốc, được sự cổ vũ của khán giả để nâng cao tinh thần. Nhưng năm nay, tay vợt người Serbia quyết định bỏ qua sự kiện này trước sự thất vọng của người hâm mộ Trung Quốc.

Vì sao Novak Djokovic rút lui khỏi Trung Quốc?

Tay vợt người Serbia đã bỏ lỡ chuyến du đấu ở Trung Quốc năm nay. Djokovic đã có một năm bận rộn và có nhiều điều để thể hiện. Anh đã giành được ba Grand Slam chỉ trong năm nay, giải gần đây nhất là US Open. Với danh hiệu Flushing Meadows, Novak đã cân bằng kỷ lục của Margaret Court về số Grand Slam giành được nhiều nhất trong Kỷ nguyên Mở rộng.

Djokovic có thành tích ấn tượng tại Trung Quốc. Anh ấy có thành tích 11-0 trong các trận chung kết diễn ra trong nước. Novak đã 6 lần vô địch China Open ở Bắc Kinh và 4 lần ở Shanghai Masters. Tay vợt người Serbia cũng từng vô địch Nitto ATP Finals ở Thượng Hải năm 2008.

Sau trận đấu bận rộn trên sân cứng Bắc Mỹ, Novak Djokovic đã có thời gian nghỉ ngơi. Người ta nhìn thấy anh ấy lần cuối tại Ryder Cup, đang tận hưởng niềm vui trên sân gôn. Djokovic sẽ thi đấu ở Paris Masters tiếp theo.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *