Khiếu nại và thắc mắc nổ ra khi Daniil Medvedev trốn thoát, nhưng Novak Djokovic phải đối mặt với án phạt nặng vì lỗi tương tự

Quần vợt

Daniel Medvedev đã có khởi đầu tệ hại tại Vienna Open. Đối thủ của anh ở hiệp đầu tiên là Arthur Fils, người đã cố gắng hết sức để kéo dài trận đấu. Medvedev không tốt cho Phils trong suốt trận đấu và anh ấy đã bày tỏ sự thất vọng của mình với người hâm mộ. Medvedev tiến gần đến chiến thắng trước đội bóng Pháp khi vô tình đưa bóng vào đám đông.

Cú giao bóng của Fils đập vào rổ và quay trở lại với Medvedev, người đã đưa nó vào đám đông. Bóng rơi thẳng vào mặt khán giả. Medvedev ngay lập tức xin lỗi về sự việc. Người hâm mộ bắt đầu so sánh vụ việc với Novak Djokovic bị loại vì điều tương tự vào năm 2020 Giải Mỹ mở rộng. Djokovic đánh bóng về phía bảng sau, trúng nhầm cổ họng trọng tài.Djokovic bị phạt 10.000 USD, mất 250.000 USD tiền thưởng và hủy trận đấu. Djokovic cũng mất điểm xếp hạng trong sự kiện này. Medvedev không bị phạt hay cảnh cáo vì hành động của mình. Trong cả hai trường hợp, người chơi đều không có ý định làm hại bất kỳ cá nhân nào. Nhưng kết quả thì ngược lại. Medvedev từng có những ví dụ về hành vi phi thể thao trong quá khứ.

Thời điểm Daniil Medvedev bị trừng phạt nặng nề

Đây không phải là lần đầu tiên tuyển thủ Nga gặp vấn đề về hành vi của mình. Medvedev bị phạt 12.000 USD vào năm 2022 Úc mở rộng vì tiếp tục hét vào mặt trọng tài. Anh ta bị buộc tội có hành vi không đứng đắn và phi thể thao. Tay vợt 27 tuổi bị phạt tổng cộng 19.000 USD trong 3 trận đầu tiên tại US Open 2019.


Medvedev bị phạt vì ném vợt, giật khăn của người chơi bóng và có cử chỉ xúc phạm khán giả trong giải Mỹ mở rộng. Một trong những sự cố gây tranh cãi nhất của anh xảy ra tại Wimbledon năm 2017 khi anh ném đồng xu vào trọng tài sau khi thua trận ở vòng hai, dẫn đến bị phạt 14.500 USD.


Nhà vô địch US Open 2021 đang có phong độ tốt trong năm nay. Medvedev cũng đã tránh xa những tranh cãi trong mùa giải này, nhưng ở Vienna, anh ấy không thể tự giúp mình. Cựu số một thế giới được coi là may mắn khi không bị trừng phạt lần này vì nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp của anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *