“Khó khăn về mặt cảm xúc” – Nhà vô địch Grand Slam 23 tuổi Novak Djokovic quyết định giã từ quần vợt sau thất bại ở giải đấu này

Quần vợt

Sau mười năm, tay vợt số một thế giới Carlos Alcaraz đã khiến Novak Djokovic thất vọng tại Wimbledon, khiến anh cuối cùng cảm thấy thất bại. Nhà đương kim vô địch đang hướng tới danh hiệu Grand Slam thứ 24 của mình. Anh ấy đã bị Carlos loại một cách đáng tiếc. Trận đấu là một câu chuyện hoành tráng và kéo dài gần năm giờ.

Ngày Chủ nhật không suôn sẻ với tay vợt người Serbia khi anh thua trên sân trung tâm lần đầu tiên sau mười năm. Một trong những ví dụ khác mà tay vợt người Serbia chơi không đạt phong độ cao là khi anh thua liên tục sau khi giành danh hiệu đầu tiên.

Novak Djokovic sau khi thua ở tứ kết năm 2010 (Tín dụng hình ảnh – Getty Images)

Djokovic đã tiết lộ vào năm 2020 rằng đã có thời điểm anh ấy sắp giải nghệ như thế nào. Trở lại giải Pháp mở rộng 2010, Jurgen Melzer của Áo đã đánh bại Novak Djokovic ở tứ kết. Đây là lúc Nole tiết lộ đây là chuỗi cuối cùng và nói, “Tôi đã khóc sau cú knock-out này”. Anh ấy nói với Sky Sports Italia, “Đó là một khoảnh khắc tồi tệ, tôi muốn rời bỏ quần vợt vì tôi thấy mọi thứ đều đen tối.”

Sau khi giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên tại Giải quần vợt Úc Mở rộng 2008, tay vợt người Serbia đã bỏ lỡ các trận chung kết của các giải đấu lớn liên tiếp. Trước khi giành chức vô địch lớn thứ hai, một lần nữa tại Melbourne Park, anh ấy đã thất bại trong việc lập cú đúp, chín lần bị loại ở bán kết hoặc tứ kết và một lần về nhì.

Khi nào Novak Djokovic sẽ giải nghệ?

Federer đã giải nghệ và Rafa cũng sắp giải nghệ. Những câu hỏi và suy đoán về thời điểm Nole giải nghệ luôn xuất hiện. Novak là người duy nhất bị bỏ lại sau ‘Big Three’. Anh cũng là người duy nhất có tiềm năng nhất và cơ hội tốt nhất để giành Grand Slam.

Trong khi người hâm mộ đang hy vọng giành Grand Slam thứ 24, một số người đang đặt câu hỏi khi nào anh sẽ tiếp bước Federer. Dù khẳng định khát khao chơi quần vợt vẫn còn nhưng Novak Djokovic đã thừa nhận điều đó “Mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng.” Siêu sao 36 tuổi người Serbia vẫn đủ khả năng mang đến những màn trình diễn đẳng cấp. Sau khi giành được Grand Slam thứ 23 vào đầu năm nay, anh ấy cũng đã chứng minh điều đó.

Phát biểu sau chiến thắng trước Ruud, Djokovic thẳng thắn nói về kế hoạch cho tương lai. Và có vẻ như anh ấy sẽ không dừng lại sớm. Anh ấy tiếp tục nói rằng giải Grand Slam này đã thúc đẩy anh ấy chơi thứ quần vợt tốt nhất của mình. Anh ấy nói,

“Tất nhiên cuộc hành trình vẫn chưa kết thúc. Tôi nghĩ, bạn biết đấy, nếu tôi thắng một cú slam, tại sao lại nghĩ đến việc kết thúc sự nghiệp đã diễn ra trong 20 năm. Vì vậy, tôi vẫn cảm thấy có động lực, tôi vẫn cảm thấy được truyền cảm hứng để chơi thứ quần vợt tốt nhất của mình tại giải đấu này, bạn biết đấy, Grand Slam. Đó là những gì tôi nghĩ là điều quan trọng nhất trong lịch sử môn thể thao của chúng ta.”

Djokovic cũng nói rằng việc phá kỷ lục, thay vì khiến anh ấy cảm thấy như mọi thứ đã hoàn thành, thay vào đó, anh ấy đã truyền cảm hứng để thiết lập nhiều kỷ lục hơn. Nole tiết lộ anh ấy tin rằng mình còn 5 năm trong người và mong muốn được thi đấu nhiều giải đấu hơn nữa. Và với phong độ và động lực hiện tại, có vẻ như tay vợt người Serbia còn có thêm một vài kỷ lục nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *