Khoảnh khắc sau khi Marketa Vondrousova đánh bại Jabeur để giành chức vô địch Wimbledon, video về phản ứng của em gái cô tại Tribune Mata lan truyền chóng mặt

Quần vợt

Marketa Vondrousova đã làm nên lịch sử khi trở thành tay vợt không phải hạt giống đầu tiên giành chức vô địch Wimbledon. Anh đã đánh bại á quân Ons Jabeur 2022 với tỷ số 6-4, 6-4 trong một màn thể hiện đẳng cấp và sự kiên nhẫn đáng kinh ngạc. Cầu thủ người Séc đã đi được một chặng đường dài kể từ những ngày dính chấn thương. Anh ấy đã đảm bảo rằng tên của mình sẽ xuất hiện trên bảng Người chiến thắng tại câu lạc bộ All England.

Trong những giây cuối cùng của trận đấu, phản ứng của Julia, em gái của Vondrousova, đã chiếm được cảm tình của người hâm mộ quần vợt. Ngồi trong chiếc hộp, bên cạnh Stepan, chồng của Marketa, Julia là một quả bóng đầy năng lượng lo lắng.

Những giọt nước mắt đã lăn dài trên khuôn mặt anh ấy khi Marketa chỉ còn cách một điểm nữa là lần đầu tiên giành được danh hiệu Grand Slam. Anh không cầm được nước mắt vui mừng khi em gái làm nên lịch sử trên sân xanh Trung tâm.

Chỉ một năm trước đó, Marketa là một khách du lịch ở London, hồi phục sau ca phẫu thuật cổ tay và đi chơi với chị gái, đồng thời cổ vũ một người bạn đang thi đấu tại Wimbledon. Anh ấy đây, một năm sau, đã giành được chiếc cúp.

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Wimbledon (@wimbledon)

Quả thật, một năm tạo nên sự khác biệt lớn biết bao trong cuộc đời của một vận động viên. Thật đáng kinh ngạc khi Marketa Vondrousova xoay chuyển tình thế có lợi cho cô ấy để giành danh hiệu tại SW19.

Hành trình đến vinh quang Wimbledon của Marketa Vondrousova

Vondrousova đã cho cả thế giới thấy tài năng của mình khi lọt vào chung kết Pháp mở rộng 2019. Cô thua trận nhưng không thua. Hai ca phẫu thuật cổ tay sau đó, Vondrousova là nhà tân vô địch Wimbledon.

Thành công của anh ấy đã nổi lên khi thành tích của anh ấy tương đối không mấy ấn tượng. Anh ấy đã có thành tích 2-10 khi bắt đầu mùa giải trên sân cỏ vào tháng trước. Trong suốt giải đấu, Vondrousova đã không chơi theo cách phản ánh những con số đó.

Marketa Vondrousova sau chiến thắng (tín dụng: Wimbledon)

“Trên sân cỏ, trước đây tôi chơi không tốt. Tôi nghĩ rằng đó là giải Grand Slam bất khả thi nhất đối với tôi, vì vậy tôi đã không nghĩ về nó. Khi chúng tôi đến, tôi chỉ nói, ‘Hãy cố gắng thắng một số trò chơi.’ Bây giờ điều này đang xảy ra. Nó không có ý nghĩa.” nhà tân vô địch Wimbledon cho biết.

Trên con đường chiến thắng, Vondrousova đã đánh bại 5 hạt giống và ghi tên mình vào danh sách dài những tay vợt người Séc từng vô địch trước cô. Danh sách này còn có Petra Kvitova, người đã bị Ons Jabeur đánh bại trong năm nay.

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Wimbledon (@wimbledon)

Marketa trước đó đã giành được huy chương bạc tại Thế vận hội Tokyo vào năm 2021. Với danh hiệu Grand Slam hiện đang nằm trong tay anh ấy, chúng tôi hy vọng anh ấy sẽ bổ sung thêm nhiều danh hiệu vào tủ danh hiệu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *