Không có danh hiệu UFC nào dành cho Khamzat Chimaev vì Sean Strickland cảm thấy anh ấy “Không xứng đáng”

UFC

Sean Strickland hiện là nhà vô địch hạng trung UFC và đang giữ thành tích MMA xuất sắc với 28 trận thắng và 5 trận thua. Võ sĩ 32 tuổi trong trận đấu cuối cùng tại UFC 293 đã ghi chiến thắng bất ngờ trước Israel Adesanya. Đó là lúc anh giành được danh hiệu hạng trung, thể hiện kỹ năng chiến đấu đáng kinh ngạc của mình. Ngoài năng lực chiến đấu, anh còn khá nổi tiếng vì tính cách ồn ào.

Mới đây, cựu vô địch hạng trung King of Cage đã gây chú ý sau khi bình luận về đối thủ tiềm năng của mình, Khamzat Chimaev. Strickland, thường được biết đến với biệt danh ‘Tarzan’, bày tỏ ý kiến ​​​​của mình về khả năng Chimaev đủ điều kiện tham gia cuộc chiến tranh đai.


Mặc dù Khamzat Chimaev đã giành chiến thắng trong trận đấu co-main với cựu vô địch hạng bán trung Kamaru Usman tại UFC 294 ở Abu Dhabi, Strickland tin rằng võ sĩ 29 tuổi không có cơ hội tranh đai.


Strickland, người cao 6 feet 1 inch, đã tham gia Podcast Vòng bổ sung với UFC Hall of Famer Don Frye và người dẫn chương trình TJ De Santis để chia sẻ suy nghĩ của mình. Ông tuyên bố: “Điều duy nhất tôi thích ở Chimaev là anh ấy bán đấu giá. Vì lý do nào đó, mọi người thích hoặc không thích anh ấy. Tôi không biết. Theo như tôi biết thì anh ấy đang được trả tiền. Anh ta bán rất nhiều trận đấu. Mọi người trả tiền để xem nhưng anh ấy không kiếm được tiền“.

Theo Strickland, ‘Borz’ không có kỹ năng chiến đấu nhưng người hâm mộ vẫn yêu mến anh vì lý do nào đó mà anh không hiểu. Hơn nữa, võ sĩ bất bại Chimaev (Kỷ lục MMA: 13-0) đang không làm gì để có cơ hội thách đấu tiếp theo với anh ta.


Ông nói thêm, “Anh ấy không xứng đáng với điều đó, nhưng chúng ta đang ở đây. Đưa nó cho anh ta. Anh ta bán rất nhiều trận đấu. Tôi sẽ chiến đấu với gã chết tiệt đó trong năm hiệp. Nhưng không, anh ấy đã không kiếm được nó. Anh ta không xứng đáng với điều đó. Đưa ra quyết định với một người nặng ký từ chiếc ghế dài không phải là nhà vua hiểu được điều đó“.

Lời nói thẳng thắn của Tarzan đã làm dấy lên sự tò mò của người hâm mộ. Vì vậy, người hâm mộ rất nóng lòng muốn xem Khamzat Chimaev phản ứng thế nào trước những lời chỉ trích.


Tại sao Sean Strickland tin rằng Khamzat Chimaev không xứng đáng với danh hiệu này?

Sean Strickland đã bày tỏ sự nghi ngờ của mình về khả năng đủ điều kiện của Khamzat Chimaev để tranh đai ở hạng cân trung bình. Sự nghi ngờ xuất hiện sau khi Giám đốc điều hành UFC Dana White xác nhận rằng võ sĩ gốc Chechnya sẽ là ứng cử viên tiếp theo cho danh hiệu vô địch hạng trung. Tuy nhiên, Strickland tỏ ra nghi ngờ về quyết định này.

Trong cuộc trò chuyện, Sean Strickland tiết lộ một cuộc tương tác ngắn với Chimaev cao 6’2 inch, trong đó anh ta thách đấu anh ta một trận nhanh chóng. Theo Strickland, Chimaev chưa sẵn sàng cho một trận đấu như vậy. Cuộc gặp gỡ này có thể là một trong những lý do khiến Strickland không muốn coi Chimaev là đối thủ phù hợp cho cuộc tranh đai.


Sean Strickland vs.  Khamzat Chimaev (Tín dụng- Yahoo)
Sean Strickland vs. Khamzat Chimaev (Tín dụng- Yahoo)

Nhiều người hâm mộ cho rằng Dricus du Plessis là ứng cử viên xứng đáng hơn cho cuộc tranh đai ở hạng cân trung bình. Du Plessis đã duy trì chuỗi trận bất bại tại UFC, với sáu trận thắng liên tiếp. Anh ấy cũng đã giành được chiến thắng TKO trước cựu vô địch Robert Whittaker vào tháng Bảy. Strickland cũng giành được chuỗi ba trận toàn thắng. Bạn nghĩ phản ứng của Chimaev sẽ như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *