Không phải Kobe Bryant, Dwyane Wade tiết lộ Boston Celtics Big 3 là lý do duy nhất LeBron James và Chris Bosh đến Miami Heat

Bóng rổ NBA

Dwyane Wade đã có một sự nghiệp đáng kinh ngạc kéo dài 16 năm ở NBA. Ngay từ đầu, anh ấy đã rất cạnh tranh và luôn muốn giành chiến thắng. Cơn đói khát này cuối cùng đã giúp anh có cơ hội cạnh tranh danh hiệu vào năm 2006. Đúng như dự đoán, Wade đã dẫn dắt Miami Heat giành chiến thắng loạt trận. Đầu những năm 2000 là thời điểm Heat phát triển mạnh. Tuy nhiên, chuyện này dẫn đến chuyện khác và Miami trở lại trạng thái tầm thường.

Quảng cáo

Từ năm 2004 đến 2008, Shaquille O’Neal chơi bên cạnh hậu vệ bắn súng. Sự hiện diện của Shaq chắc chắn sẽ giúp ích cho Wade và Heat. Tuy nhiên, anh đã rời đi để chơi cho Phoenix Suns giữa mùa giải 2007–08. Hai năm sau, các đội như Chicago Bulls, Los Angeles Lakers và Boston Celtics xuất hiện. Celtics và Lakers đang xây dựng những đội bóng siêu hạng và đã đến lúc Wade phải đưa ra quyết định về cách tiến tiếp.

Tổng giám đốc Pat Riley và nhóm của ông đã có được LeBron James vào năm 2010. MVP 2x vào thời điểm đó không ở trạng thái ổn định nhất khiến anh phải ký hợp đồng với Heat. Đi cùng với anh ấy còn có Chris Bosh. James và Heat được coi là đối thủ của nhau trong giải đấu. Thật không may, dù có khoảng thời gian ngắn ngủi và thành công cùng nhau, người hâm mộ vẫn đổ lỗi cho siêu đội của Heat đã phá hỏng trận đấu.

Quảng cáo

Dwyane Wade thừa nhận Celtics Big 4 đã mở đường cho siêu đội hình Heat

Dwyane Wade và Heat đã giành được hai danh hiệu từ năm 2010 đến năm 2014. Tuy nhiên, trước khi giành được những danh hiệu đó, Miami đã phải đối mặt với một số trận chiến khiến họ không thể giành được huy chương vàng. Ban đầu, chính Dallas Mavericks đã ngăn chặn Heat vào năm 2011. Wade công khai thừa nhận rằng Mavericks đơn giản là một đội chơi tốt hơn và JJ Barea có liên quan rất nhiều đến sự sa sút của họ.

Bất chấp mọi khó khăn phải đối mặt, họ vẫn quyết tâm vượt qua các đối thủ khác. Trong cuộc phỏng vấn với Kevin Garnett trên NBA TV, Wade nói: “Trước hết các bạn [Boston Celtics Big 4] là lý do duy nhất chúng ta ở bên nhau. Chúng tôi không thể cạnh tranh với Paul Pierce, Kevin Garnett, Ray Allen và Rondo.” Anh ấy nói thêm, “Chúng ta cần có được sự kiên trì đó, chúng ta cần có được sự đoàn kết đó. Chúng tôi không hiểu điều đó, chúng tôi không đánh bại họ”.

video YouTube

Hóa ra Kobe Bryant và Los Angeles Lakers chưa bao giờ là vấn đề. Lakers sắp giành chức vô địch vào năm 2010 khi siêu đội Heat được thành lập. Dwyane Wade vừa ném Lakers vào thùng rác như một mối đe dọa mặc dù Garnett đã hồi sinh họ. Wade đã nói rõ rằng Garnett và các đồng đội của anh ấy là đối thủ cuối cùng.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *