Không phải LeBron James ở năm 21, Vince Carter đã chơi nhiều mùa giải hơn King James ở đẳng cấp cao nhất

Bóng rổ NBA

LeBron James, cầu thủ bóng rổ ngôi sao của Los Angeles Lakers đang chuẩn bị cho mùa giải NBA thứ 21 của mình. Điều này đưa anh ấy vào cùng nhóm với Vince Carter, Kevin Garnett, Dirk Nowitzki, Kevin Willis và Robert Parish, những người đã chơi từ 21 mùa giải trở lên. Hiện tại, Vince Carter đang giữ kỷ lục với 22 mùa giải thi đấu ở phong độ cao nhất.

Quảng cáo

Dù tuổi đã cao nhưng James vẫn tiếp tục mang đến những màn trình diễn ngoạn mục trên sân. Có những lời thì thầm rằng anh ấy có thể ngang bằng hoặc vượt qua kỷ lục của Carter. Năm nay, James đã gây chú ý khi vượt qua kỷ lục ghi bàn mọi thời đại của Kareem Abdul Jabbar — một thành tích củng cố vị thế của anh như một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử NBA.

Quảng cáo

Sự nghiệp rực rỡ của James bắt đầu khi anh được chọn là số 1. 1 bởi Cleveland Cavaliers trong NBA Draft 2003. Là người gốc Akron, Ohio, anh nhanh chóng thể hiện tài năng của mình khi ghi 25 điểm trong trận ra mắt trước Sacramento Kings và ghi trung bình 20,9 điểm mỗi trận trong mùa giải tân binh.

Sau khi trải qua bảy mùa giải với Cavaliers, James đã chuyển sang gia nhập Dwyane Wade và Chris Bosh ở Miami Heat vào năm 2010—một mối quan hệ hợp tác được gọi là “Bộ ba lớn.” Chính trong thời gian này, James đã giành được hai chức vô địch NBA vào năm 2012 và 2013.

Triển vọng và di sản tương lai của LeBron James

Năm 2014, James trở lại Cavaliers và đạt được ước mơ mang về chức vô địch cho thành phố của mình vào năm 2016, vượt qua loạt trận thua 3-1 trước Golden State Warriors ở NBA Finals. Hành trình của anh ấy sau đó đưa anh ấy đến Los Angeles Lakers vào năm 2018, nơi anh ấy giành được chức vô địch thứ tư vào năm 2020 với Anthony Davis.

Quảng cáo

LeBron James (Nguồn hình ảnh: USA TODAY Sports và Getty Images)
LeBron James (Nguồn hình ảnh: USA TODAY Sports và Getty Images)

Bất chấp một số thất bại bao gồm chấn thương và bỏ lỡ giải đấu play-in vào năm 2022, James vẫn không bỏ cuộc. Anh ấy đã dẫn dắt Lakers đến Chung kết Western Conference mùa trước, mặc dù họ đã bị đánh bại bởi Denver Nuggets. Khi James chuẩn bị cho mùa giải thứ 21, danh sách giải thưởng phong phú của anh ấy bao gồm 19 lựa chọn cho All-NBA, 19 lựa chọn cho All-Star, 4 chức vô địch và 4 giải MVP.

Hợp đồng của anh ấy có tùy chọn cầu thủ cho mùa giải tới, khiến tương lai của anh ấy với Lakers không chắc chắn. Tuy nhiên, danh hiệu MVP bốn lần vẫn chưa hoàn thành, mục tiêu là được thi đấu cùng con trai ông, Bronny James, và tìm kiếm ít nhất một chức vô địch nữa trước khi giải nghệ.

Sự kỳ vọng rất cao khi người hâm mộ cũng như các nhà phê bình đều háo hức theo dõi để xem The King sẽ đạt được thành tích gì trong mùa giải sắp tới. Cho dù anh có quyết định ở lại Lakers hay không thì sự nghiệp và di sản đáng kinh ngạc của LeBron James tại NBA vẫn là điều không thể tranh cãi.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *