Kích thước cổ của Mike Tyson: Tại sao Tyson phẫu thuật cổ?

UFC

Là một trong những võ sĩ hạng nặng vĩ đại nhất thế giới, Mike Tyson được biết đến với vẻ ngoài đáng sợ bao gồm cả chiếc cổ to lớn. Tyson rèn luyện cổ của mình một cách tôn giáo, điều này giúp anh tránh được những vết thương chí mạng. Tuy nhiên, anh đã phải phẫu thuật cổ sau khi giải nghệ.

Quảng cáo

Tyson ra mắt quyền anh chuyên nghiệp vào năm 1985, bốn năm sau khi thần tượng Muhammad Ali giã từ môn thể thao này. Anh ấy ngay lập tức được định sẵn cho những điều tuyệt vời khi hạ gục Hector Mercedes ở vòng đầu tiên trong sự nghiệp.

Đến tháng 11 năm 1986, anh bất bại trong 27 trận đấu và tiếp tục giành được đai WBC Heavyweight trong trận đấu thứ 28. Ông đã giành được các đai hạng nặng WBA, WBC và IBF và để mất chúng vào năm 1990 vào tay Buster Douglas. Anh lại giành được danh hiệu WBA và WBC Heavyweight trong sự nghiệp của mình. 20 năm sau ngày ra mắt, Tyson giải nghệ vào tháng 6/2005 với thành tích 50-6.

Quảng cáo

Tuy nhiên, Tyson chưa bao giờ thực sự rời xa ánh đèn sân khấu. Nhiều bộ phim tài liệu được thực hiện về ‘Iron Mike’ tiết lộ nhiều bí mật trong cuộc đời anh.

Cuộc phẫu thuật cổ của Mike Tyson. (Tín dụng: SI & Yahoo News UK)

Vào tháng 10 năm 2012, huyền thoại quyền anh được nhìn thấy đeo nẹp cổ ở nơi công cộng. Không có thông tin công khai nào về bất kỳ vấn đề nào mà Tyson gặp phải ở cổ. Tuy nhiên, có thông tin tiết lộ rằng anh ấy đã trải qua cuộc phẫu thuật cổ vào thời điểm đó.

Do chấn thương cột sống cũ nên Tyson phải lắp một chiếc ghim titan để đỡ cổ. “Đó là một cuộc phẫu thuật rất phổ biến, đặc biệt đối với các vận động viên. Anh ấy cảm thấy rất tuyệt… chỉ cần đeo nẹp cổ để giữ mọi thứ ổn định trong ba tuần tới,” TMZ dẫn lời đại diện của Tyson cho biết.

Quảng cáo

Khi đó, Tyson cũng đưa đến X để đưa ra lời giải thích. Anh khẳng định mình đã bị tổn thương trước khi bắt đầu sự nghiệp quyền anh.

Làm thế nào Mike Tyson có được chiếc cổ dài 20 inch?

Tyson hiểu tầm quan trọng của việc có một chiếc cổ khỏe ngay từ đầu trong sự nghiệp. Ở tuổi 18, Tyson đã sở hữu chiếc cổ khổng lồ dài tới 20 inch. Để dễ so sánh, kích thước cổ trung bình của nam giới trưởng thành là 15 inch.

Tyson có một chế độ tập luyện cổ cụ thể mà anh kết hợp vào quá trình luyện tập hàng ngày của mình. Cổ khỏe giúp đỡ đòn. Nó giúp võ sĩ tránh được chấn động và các chấn thương khác ở một mức độ nào đó. Khi một võ sĩ có thể tung ra một cú đấm, điều đó đôi khi được gọi là có ‘cằm khỏe’. Tuy nhiên, một chiếc cổ khỏe mới là người hùng thực sự trong việc đánh.

Quảng cáo

Kích thước cổ của Mike Tyson
Kích thước cổ của Mike Tyson. (Tín dụng: Reddit)

Tyson được biết đến là người thường xuyên biểu diễn cầu cổ. Nó giúp cổ khỏe hơn và anh ấy thường tập cầu cổ mỗi ngày trong gần 30 phút. Cầu cổ là một bài tập khó bao gồm việc nâng đỡ cơ thể qua đầu và vai trong khi giữ cổ và lưng trên một đường thẳng. Nó giúp tăng cường cơ cổ và cơ lưng trên.

Theo một số báo cáo, chỉ tập cầu cổ sẽ không tốt cho cổ của bạn. Nó nên được phối hợp với các bài tập khác nhắm vào cổ. Theo The Sun, thói quen tập thể dục hàng ngày của Tyson bao gồm chạy bộ từ 3 đến 4 dặm và các bài tập thể dục trị liệu, bao gồm squats, mở rộng cơ tam đầu, chống đẩy, nhún vai và gập cổ. Anh từng tập luyện rất nghiêm ngặt và tiêu thụ 3000-4000 calo mỗi ngày.

Tyson đã trải qua một lịch trình đáng kinh ngạc để tạo nên một di sản quyền anh đáng kinh ngạc.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *