“Kính trọng Djokovic OMG” – Tay vợt Marc Polmans của Shanghai Masters nhận hậu quả nặng nề từ quần vợt thế giới vì đánh trọng tài chính

Quần vợt

Tại vòng loại Shanghai Masters, tay vợt số 140 thế giới Marc Polmans phải đối mặt với khoảnh khắc thất vọng dẫn đến một số hậu quả không lường trước được. Bực bội vì bị mất điểm trận đấu, anh ta tức giận đánh một quả bóng tennis, vô tình đập thẳng vào mặt ghế trọng tài. Tình tiết đáng tiếc này đã khiến Polman bị loại ngay lập tức.

Vụ việc đã làm dấy lên một làn sóng phản ứng trên mạng xã hội, một số người hâm mộ cho rằng những sự cố tương tự đã từng xảy ra trong quá khứ. Một người hâm mộ đã viết trên mạng xã hội X“Xứng đáng 100%, cầu thủ phải chịu trách nhiệm, mong bị phạt nặng. Gaston hôm qua còn ném vợt vào trọng tài biên mà không xin lỗi, đáng lẽ phải bị truất quyền thi đấu.”

Một người hâm mộ khác đã đùa giỡn so sánh việc Novak Djokovic bị loại nổi tiếng tại US Open, với tuyên bố rằng Polmans đã “Cống hiến cho Djokovic OMG.” với một biểu tượng cảm xúc đang cười. Novak Djokovic bị cáo buộc đã trút giận lên một quả bóng tennis trong trận thua Pablo Busta, vô tình chạm vào trọng tài biên.

Trong số những người đưa ra quan điểm của mình có một số cầu thủ người Úc, bao gồm cả John Millman. Millman bảo vệ tính cách của Polmans trong khi bày tỏ sự lo lắng cho sức khỏe của trọng tài, nói rõ, “Thực sự hy vọng trọng tài không sao. Họ phải được an toàn để làm việc trong môi trường của họ. Không có lời bào chữa nào cho việc này. Sẽ không ai cảm thấy tồi tệ hơn Marc về điều này. Anh ấy có lẽ là người tử tế nhất mà tôi biết.”

Ngoài ra, Nick Kyrgios, cựu tuyển thủ Wimbledon, đã thu hút sự chú ý đến những khoản tiền phạt mà Polman có thể phải đối mặt, dựa trên kinh nghiệm của bản thân anh ấy với các khoản tiền phạt liên quan đến hành vi phi thể thao.

Marc Polmans xin lỗi chủ tịch trọng tài

Sau vụ việc, Marc Polmans đã nhận trách nhiệm về hành động của mình và đưa ra tuyên bố. Anh chia sẻ rằng trọng tài chính Ben Anderson đã chấp nhận lời xin lỗi của anh, thừa nhận tác động của quả bóng là vô tình và là kết quả của sự thất vọng của anh. Để thể hiện tinh thần thể thao, cô còn bày tỏ mong muốn được đãi Ben cà phê khi họ gặp lại nhau.

Trong bài đăng trên mạng xã hội của mình, Polmans đã viết, “Thông tin cập nhật từ tôi – trọng tài, Ben, đã chấp nhận lời xin lỗi về hành động của tôi – ông ấy biết đó là vô ý…Cả hai chúng tôi đều đi tiếp. Đó là một tình huống áp lực cao và lẽ ra tôi nên phản ứng tốt hơn.” Anh ấy nói thêm trong câu chuyện trên Instagram của mình, “Tôi rất mong được mời Ben đi uống cà phê vào lần tới chúng ta gặp nhau.”

May mắn thay, trọng tài chính không bị thương nặng và túi nước đá đã giúp làm dịu mũi và má của ông. Vào thời điểm bị loại không kịp thời, anh đang dẫn 7-6 (3), 6-6 (6) và chỉ còn cách đối thủ Stefano Napolitano 2 điểm. Chiến thắng này sẽ đảm bảo vị trí của anh trong trận hòa chính của Shanghai Masters và sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của anh.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *