Kobe Bryant đã không sống sót sau khi bị “lừa” như LeBron James, đồng đội cuối cùng của Biểu tượng NBA nói

Bóng rổ NBA

Năm 2013, Kobe Bryant, một trong những vận động viên nổi tiếng nhất NBA đã khiến người hâm mộ và đồng đội phải ngạc nhiên với sức bền đáng kinh ngạc của mình. Mặc dù bị chấn thương Achilles tê liệt trong trận đấu quan trọng với Golden State Warriors, Bryant vẫn từ chối lùi bước cho đến khi thực hiện hai quả ném phạt.

Quảng cáo

Cựu Laker Brian Shaw bày tỏ sự ngưỡng mộ trước ngưỡng chịu đau không gì sánh bằng của Kobe Bryant. Trong một bài báo viết cho The Players’ Tribune một ngày trước khi Bryant giải nghệ vào năm 2016, Shaw cùng với các cựu cầu thủ khác đã ca ngợi sự dẻo dai của Kobe.

Quảng cáo

“Anh ấy có ngưỡng chịu đau cao nhất so với bất kỳ ai mà tôi từng gặp,” Shaw nói, “LeBron bị chuột rút và họ đã đưa anh ấy ra khỏi sàn. Paul Pierce bị thương ở đầu gối và họ phải ngồi xe lăn để đưa anh ấy ra ngoài. Dwyane Wade đã phải ngồi ngoài sau khi anh ấy bị tách vai.”

Ông nói thêm, “Kobe dính chấn thương Achilles và sẽ không rời sân cho đến khi huấn luyện viên cho phép anh ấy thực hiện hai quả ném phạt. Sau đó anh bước lên phòng thay đồ. Anh ấy sẽ không để bất cứ ai chỉ đạo mình.”

Khả năng thi đấu bền bỉ dù bị chấn thương nặng của Bryant đánh dấu anh là cầu thủ vô song tại NBA. Horace Grant, một đồng đội cũ, đã chia sẻ cảm xúc, nêu bật cuộc chiến thầm lặng của Bryant với nhiều chấn thương không được tiết lộ trong suốt nhiệm kỳ vô địch của anh.

Quảng cáo

“Kobe thực hiện hai quả ném phạt đó giống như một đứa trẻ đánh một cây kem ốc quế. Quên đi.” Grant nói. “Khả năng thi đấu khi bị chấn thương của anh ấy không giống bất cứ điều gì tôi từng thấy. Ở đội vô địch đó, anh thi đấu với rất nhiều chấn thương mà mọi người không hề biết. Và anh ấy sẽ không bao giờ phàn nàn về điều đó.”

Quyết tâm của Kobe Bryant trước chấn thương gây tranh cãi của Paul Pierce

Để so sánh, câu chuyện này gợi nhớ đến một sự cố liên quan đến Paul Pierce trong trận chung kết NBA 2008. Pierce được khiêng ra khỏi sân và đưa vào phòng thay đồ trên xe lăn sau khi bị chấn thương đầu gối rõ ràng. Tiếp theo đó là sự trở lại thi đấu nhanh chóng và chiến thắng của đội anh, đặt ra câu hỏi về mức độ nghiêm trọng của chấn thương của anh, trái ngược với nỗi đau không thể phủ nhận của Kobe Bryant vào năm 2013.

Gary Vitti, huấn luyện viên của Los Angeles Lakers, từng tiết lộ lựa chọn từ chối giúp đỡ của Kobe sau vết rách Achilles của anh, coi đó là phản ứng có tính toán đối với sự cố của Pierce năm 2008. Sự tương phản giữa hành vi của Pierce và Bryant khi đối mặt với chấn thương cho thấy sự kiên trì của Bryant và sự quyết tâm.

Quảng cáo

Trong thời đại mà các cầu thủ ưu tiên tuổi thọ cá nhân, thường chọn không chơi game, sự cam kết nhiệt huyết của Kobe với bóng rổ như một lời nhắc nhở về tinh thần cạnh tranh khốc liệt và lòng dũng cảm kiên định đã định hình nên sự nghiệp huyền thoại của anh.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *