Kobe Bryant Thu nhập trong sự nghiệp NBA: Kobe Bryant đã kiếm được bao nhiêu trong sự nghiệp của mình?

Bóng rổ NBA

Trong suốt sự nghiệp thể thao của mình, Kobe Bryant là một trong những vận động viên được trả lương cao nhất thế giới. Tổng thu nhập chuyên nghiệp của anh ấy, bao gồm tiền lương, tài trợ và các lợi ích phụ khác nhau, được ước tính là khoảng 680 triệu đô la.

Trong một thời gian, mức lương NBA của Bryant là cao nhất trong toàn bộ NBA. Năm 2004, anh ấy cam kết ký một hợp đồng ba năm trị giá 136 triệu đô la. Năm 2007, anh ký hợp đồng hai năm trị giá 100 triệu đô la. Thời gian thi đấu NBA cuối cùng trong hai năm trị giá 48,5 triệu đô la của anh ấy là với giải đấu.

Bryant kiếm được một lượng đáng kể giá trị tài chính từ các khoản tài trợ cùng với thu nhập NBA thường xuyên của anh ấy. Anh ấy có quan hệ đối tác chứng thực với McDonald’s, Nike, Sprite và các doanh nghiệp nổi tiếng khác. Vào thời kỳ đỉnh cao, doanh thu chứng thực của nó được chốt ở mức 40 triệu đô la hàng năm.

Kobe Bryant (Tín dụng hình ảnh: Báo cáo Las Vegas & NY Post)

Ngoài ra, Bryant cung cấp doanh thu thông qua các hoạt động kinh doanh khác như thương hiệu quần áo, công ty sản xuất và đầu tư tài chính của anh ấy. Là một trong những vận động viên giàu nhất thời hiện đại, tổng tài sản chuyên nghiệp của anh ấy được báo cáo là khoảng 680 triệu đô la.

Số tiền mà Bryant kiếm được trong suốt sự nghiệp của mình không được phân phối công bằng. Trong khi đó, thu nhập của anh ấy rất đáng kể và các mối quan hệ đối tác quảng cáo của anh ấy tiếp tục được đền đáp trong giai đoạn sau của sự nghiệp.

Ví dụ, Bryant đã kiếm được 25 triệu đô la tiền bồi thường trong mùa giải 2015–16. Anh ấy được cho là đã kiếm được khoảng 40 triệu đô la từ các xác nhận trong năm đó. Điều này cho thấy rằng Bryant đã kiếm được tổng cộng khoảng 65 triệu đô la trong năm đó.

Kobe Bryant đang trên đường trở thành “Jordan tiếp theo”

Kobe Bryant đã theo sau Michael Jordan trong toàn bộ nhiệm kỳ NBA ​​của anh ấy. Tháng 12 năm 2015, anh vượt qua Michael Jordan trên bảng xếp hạng ghi bàn mọi thời đại của NBA. Anh ta đưa anh ta xuống vị trí thứ ba sau Karl Malone và Kareem Abdul-Jabbar.

Bryant tuyên bố giải nghệ trên The Player’s Tribune, dự kiến ​​​​sau mùa giải 2015–16. Ngoại trừ sự trở lại thần kỳ của Los Angeles Lakes vào năm 2016, anh ấy đã không thể giành được sáu chức vô địch NBA của Jordan.

Bryant đã thành công trong việc vượt qua hình mẫu đầu tiên của mình trong một trường hợp cụ thể, cụ thể là ngân hàng. Trong khi tổng số tiền của Bryant là 680 triệu đô la vào thời điểm cao điểm của mùa giải, thì thu nhập trong sự nghiệp của Jordan được dự đoán là tổng cộng 465 triệu đô la từ các hợp đồng tài trợ và biểu diễn.

Được điều chỉnh theo lạm phát, cả hai phù hợp chặt chẽ hơn, với Bryant duy trì vị trí dẫn đầu trong năm 2015 (762 triệu USD so với 720 triệu USD). Với thu nhập tích lũy được lập chỉ mục cho lạm phát là 1,6 tỷ đô la kể từ năm 1985, Jordan tiếp tục thu về một khoản tiền nhỏ.

Kobe Bryant và Michael Jordan
Kobe Bryant và Michael Jordan (Tín dụng hình ảnh: Twitter & SI)

Lần đầu tiên Bryant gắn bó với Lakers là trong ba năm và trị giá 3,5 triệu đô la. Bryant đã nhận được 320 triệu đô la từ Lakers trong 17 mùa tiếp theo. Ngoài Michael Jordan, anh ấy là cầu thủ được trả lương cao nhất trong lịch sử NBA kiếm được gần 30 triệu đô la chỉ trong một mùa giải. Chỉ Kevin Garnett (332 triệu đô la) kiếm được nhiều tiền hơn trong sự nghiệp thi đấu của mình so với Bryant (323 triệu đô la).

Jordan không chỉ tăng thu nhập của các cầu thủ NBA mà còn dẫn đến thời kỳ hoàng kim của các cầu thủ NBA với tư cách là một người tung hứng quảng cáo. Kobe Bryant chưa bao giờ được so sánh hoặc nổi tiếng như Jordan về mặt tiếp thị, nhưng anh ấy đã ủng hộ nhiều công ty nổi tiếng khác nhau, bao gồm Mercedes-Benz, McDonald’s, Sprite, Nintendo, Sony, Hublot và nhiều công ty khác, góp phần tạo ra hơn 350 đô la triệu tòa án bên ngoài trong suốt sự nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *