“Kostyuk thật khó chịu” – Lập trường chống Nga của Marta Kostyuk trước Daria Kasatkina tại Thế giới quần vợt Japan Open Rocks

Quần vợt

Có một số căng thẳng tại Japan Open ở vòng mở màn của sự kiện. Trận đấu bắt đầu có một khoảnh khắc lúng túng khi Marta Kostyuk chuẩn bị đối mặt Daria Kasatkina. Đây chắc chắn sẽ là một cuộc chiến khó khăn vì Kostyuk đang tìm kiếm chiến thắng thứ ba trong lần gặp nhau thứ tư. Kasatkina đã giành chiến thắng trong lần gặp nhau cuối cùng ở Birmingham vào năm 2021. Kostyuk bắt đầu trận đấu bằng việc không thực hiện những cú sút vào lưới như thường lệ.

Quảng cáo

Kasatkina tạo dáng vào lưới và Kostyuk chỉ vào lưới khi đối thủ của anh đã bỏ đi. Kostyuk, cùng với Elina Svitolina, là một trong những người chỉ trích mạnh mẽ nhất cuộc xung đột Nga-Ukraine hiện nay. Không rõ tại sao Kostyuk lại có vấn đề với Kasatkina khi anh ta công khai phản đối chiến tranh.“Kostyuk khó chịu đến mức WTA phải vào cuộc” một người hâm mộ đã bình luận sau khi xem hành động.

Quảng cáo

Trước đây, Kotyuk đã thể hiện rõ tình cảm của mình đối với các cầu thủ Nga/Belarus. Chàng trai 21 tuổi từ chối bắt tay Victoria Azarenka năm ngoái Giải Mỹ mở rộng. Cầu thủ Ukraine hồi tháng 1 mùa này tuyên bố sẽ không bắt tay Nga và Belarus. Anh ấy nói rằng người chơi nên sử dụng nền tảng này để nói về nó. Kasatkina là một trong những người chơi đầu tiên làm như vậy trên một diễn đàn công cộng.

Quảng cáo

Daria Kasatkina nói rõ lập trường của mình về xung đột Nga-Ukraine

Xung đột Nga-Ukraine đã làm phức tạp thêm tình hình tại WTA Tour. Không chỉ trận đấu mà phòng thay đồ cũng chứng kiến ​​tình thế căng thẳng giữa các cầu thủ Ukraine và Nga/Belarus. Chính sách bắt tay eno đã được tập trung vào nhiều hơn các trận đấu trong WTA Tour. Liên đoàn quần vợt Ukraina và các tay vợt của liên đoàn này cũng đã kêu gọi cấm các tay vợt Nga/Belarus.

Kasatkina là một trong số ít vận động viên dũng cảm đến từ Nga đã trở thành người chỉ trích chiến tranh một cách cởi mở. Cầu thủ 26 tuổi này đã không đến Nga kể từ tháng 2 năm ngoái. Ông cũng được gọi là đặc vụ nước ngoài bởi một trong những chính trị gia ở đất nước của anh ấy. Kasatkina không chỉ lên án chiến tranh mà còn thông cảm cho người Ukraine. Ông ấy hiểu những gì họ đang trải qua và không bao giờ lên tiếng chống lại các cầu thủ.

Quảng cáo

Tay vợt người Nga vừa vẫy tay chào Madrid Open sau khi đánh bại tay vợt người Ukraine Lesia Tsurenko. Hai cầu thủ trao đổi sóng trên lưới. Kasatkina được Svitolina gọi là dũng cảm vì lập trường của cô trong cuộc xung đột sau khi đánh bại người Nga tại Hàng rào mở mùa này. Kasatkina đã đồng ý với Svitolina và cô ấy thừa nhận điều này. Cầu thủ trẻ người Nga là người thập tự chinh đơn độc trong thời điểm khó khăn trong chuyến du đấu.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *