Kỷ lục UFC của Brock Lesnar: Tại sao Lesnar rút lui khỏi UFC?

WWE

Brock Lesnar là cái tên không cần giới thiệu nữa. Beast Incarnate luôn là tài năng xuất sắc nhất trong WWE, đặc biệt là với tư cách là một gót chân mà còn là một gương mặt đại diện. Anh ta là một phần của nhiều mối thù lớn với những người như The Undertaker, John Cena, Roman Reigns, Kurt Angle và Triple H.

Do đó, lý do chính đằng sau sự dẻo dai trên võ đài của Lesnar là nền tảng MMA của anh ấy. The Beast Incarnate ra mắt chuyên nghiệp tại UFC vào năm 2007 trước Min-Soo Kim, nơi anh ghi chiến thắng đầu tiên thông qua TKO.

Anh ta thua trận thứ hai trong tổ chức trước Frank Mir. Tuy nhiên, anh đã trở thành Nhà vô địch hạng nặng UFC sau khi đánh bại Randy “The Natural” Couture trong trận đấu thứ tư. Sau đó, Kẻ chinh phục tiếp tục giữ Danh hiệu hạng nặng an toàn bên mình trong 700 ngày đáng kinh ngạc.

Anh ấy cũng đã bảo vệ danh hiệu của mình trong khoảng thời gian đó trước những người như Shane Carwin và Frank Mir trước khi thua Cain Velasquez vào tháng 10 năm 2010. Sau khi mất danh hiệu, Lesnar phải chịu một trận thua khác trước Alistair Overeem tại UFC 141. Với thành tích 5 trận thắng và 3 trận thua lỗ, Lesnar tuyên bố từ giã UFC lần đầu tiên vào năm 2011.

Beast Incarnate sau đó lại tham gia WWE vào năm 2012 và trở thành nhà vô địch thế giới nhiều lần. Tuy nhiên, sau 4 năm vắng bóng, Lesnar quyết định thử lại sự nghiệp võ tổng hợp của mình. Anh ấy trở lại UFC vào năm 2016 và đánh bại Mark Hunt thông qua quyết định nhất trí trong một trận đấu được thổi phồng cao độ. Mặc dù kết quả sau đó đã bị đảo ngược là không có cuộc thi.

Trận đấu cuối cùng của Brock Lesnar tại UFC

Chứng kiến ​​sự hủy diệt mà Brock Lesnar đã gây ra ở UFC, biệt danh ‘The Beast Incarnate’ có vẻ phù hợp. Lesnar đã thắng năm trong tổng số chín trận đấu mà anh ấy đã hoàn thành trong tổ chức và giữ chức vô địch hạng nặng UFC trong hơn 700 ngày.

Anh ấy cũng đã ghi những chiến thắng trước những nhà cựu vô địch Frank Mir và Randy Couture. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh ấy tại công ty liên tục bị cản trở bởi những chấn thương và thất bại.

Năm 2011, sau trận thua trước Alistair Overeem tại UFC 141, Beast Incarnate lần đầu tiên tuyên bố giải nghệ vì bị viêm túi thừa, một bệnh đường ruột trong đó thành ruột già bị viêm.

Brock Lesnar đấu với Mark Hunt (Tín dụng: MMA Fighting)

Cuối năm 2016, WWE Vince McMahon đã cho phép Lesnar đấu một trận trong UFC với Mark Hunt tại UFC 200. Điều thú vị là anh ấy đã thắng trận đấu mặc dù quyết định đã bị hủy bỏ sau khi anh ấy thất bại trong một số cuộc kiểm tra ma túy sau trận đấu. Ngoài ra, anh ta còn bị đình chỉ và bị phạt 250.000 đô la.

Vào năm 2018, trong UFC 226, Lesnar đã chia sẻ bát giác với nhà vô địch lúc bấy giờ là Daniel Cormier. Ngay cả sau khi bị trêu chọc, một trận đấu giữa hai người đã không xảy ra khi anh ấy tuyên bố giải nghệ lần cuối vào năm 2018. Do đó, The Conqueror sẽ không sớm trở lại MMA như anh ấy đã xác nhận vào năm ngoái rằng đây là “môn thể thao của thanh niên”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *