“Kỷ nguyên này không phải là mạnh nhất” – Thế giới quần vợt chia rẽ vì câu chuyện về “Kỷ nguyên yếu” khi Alcaraz, Sinner và các ngôi sao thế hệ mới khác không thể ngăn cản Novak Djokovic một lần nữa

Quần vợt

Ở các giải đấu chuyên nghiệp năm nay, trận thua hiếm hoi của Djokovic là ở trận chung kết Wimbledon trước Carlos Alcaraz, người đã bộc lộ những khoảnh khắc yếu đuối trước áp lực. Bất chấp thất bại thường xuyên, Djokovic đã thống trị các trận đấu của mình trước các tay vợt hàng đầu khác và thế hệ tiếp theo đang lên, chẳng hạn như trong ATP Finals gần đây, nơi anh báo thù cho trận thua Jannik Sinner trong trận chung kết sau khi thua ở vòng bảng của giải đấu.

Anh cũng đã giành chiến thắng trước Carlos Alcaraz và Holger Rune, những người đã đánh bại anh ở Rome Masters hồi đầu năm nay. Djokovic nới rộng khoảng cách với phần còn lại của sân và những thách thức tiềm năng trong năm tới bao gồm những tài năng trẻ như Carlos Alcaraz, Jannik Sinner và Holger Rune. Tuy nhiên, ý kiến ​​của người hâm mộ lại khác nhau, dẫn đến tranh cãi về việc liệu đây có phải là một “Thời đại yếu đuối” trong quần vợt.

Sau khi Djokovic trở thành nhà vô địch tại ATP Finals 2023 ở Turin, một người hâm mộ đã đặt câu hỏi: “Chúng ta đang sống trong “Kỷ nguyên yếu” hay Novak Djokovic quá mạnh? Một người khác trả lời, “Nole rất mạnh mẽ. Chúng ta đừng lấy điều đó ra khỏi anh ấy. Nhưng gần đây bạn chỉ có Daniil và Carlos thách thức anh ấy để giành danh hiệu, thời đại này cũng không phải là thời đại mạnh nhất ”.

Một người hâm mộ quần vợt đã bác bỏ tuyên bố này bằng cách gợi ý đơn giản, “Chỉ có Novak Djokovic mới là tay vợt vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay mà thôi”, trong khi những người khác có ý kiến ​​​​trái chiều, như đã nêu“Thế hệ tiếp theo đã có những khoảnh khắc chói sáng nhưng chưa đủ kiên định để trở thành đối thủ thực sự của Novak khi anh ấy bước lên. Đây là nơi Rafa và Fed cũng có thể nâng cao trình độ và tranh chức vô địch với Novak ”.

Trong cuộc thảo luận đang diễn ra xung quanh một “Thời đại yếu đuối,” người hâm mộ vẫn chia rẽ về việc liệu sự thống trị của Djokovic là minh chứng cho sức mạnh của anh ấy hay là kết quả của một điểm yếu khác.

Novak Djokovic thống trị mùa giải ATP 2023

Trước khi bắt đầu ATP Finals 2023 tại Turin, Novak Djokovic được yêu cầu đưa ra những dự đoán táo bạo cho giải đấu. Khác với những người khác, Novak Djokovic tự tin tuyên bố: “Nếu tôi không muốn khiêm tốn và [to] Thành thật mà nói, tôi đã thắng giải đấu. Nếu tôi muốn khiêm tốn thì tôi cũng đã vô địch giải đấu ”. Đúng như lời anh nói, Djokovic nổi lên là người chiến thắng.

Cũng giống như sự kiện ATP Finals 2023, Djokovic thi đấu với sự tự tin và đam mê không kém nhà vô địch cả mùa giải. Anh ấy đã có 12 lần tham dự các giải đấu và giành được 7 trong số đó, trong đó có 3 Grand Slam. Ở mùa giải ATP 2023, thành tích thi đấu của Novak Djokovic là 55 trận thắng và 6 trận thua đáng kinh ngạc, thể hiện tỷ lệ thắng-thua ấn tượng 90,2%.

Điều này làm nổi bật tính nhất quán trong chiến thắng và sự thống trị của Djokovic so với các đồng nghiệp của anh ấy và tất cả những điều này ở độ tuổi chín muồi 36 khi hầu hết các tay vợt thường giải nghệ. Novak Djokovic tiếp tục khẳng định sự nghiệp xuất sắc của mình với những chiến thắng đáng chú ý, khẳng định mình là một trong những tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử môn thể thao này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *