“La mắng chúng tôi vô cớ”- Tình huống duy nhất HLV Goran được phép nổi giận với Novak Djokovic

Quần vợt

Novak Djokovic đang bận rộn chuẩn bị cho Davis Cup đang diễn ra ở Malaga, Tây Ban Nha. Anh sẽ dẫn dắt cuộc tấn công của Serbia trước Anh ở tứ kết. Đây sẽ là giải đấu cuối cùng trong mùa giải của Djokovic và sẽ tạm nghỉ vào năm sau. Djokovic đã thi đấu 61 trận, nhiều hơn năm ngoái 11 trận. Anh và huấn luyện viên của mình, Goran Ivanisevic, tin tưởng rằng sẽ có thêm nhiều kỷ lục cần phá trong những tháng tới.

Ivanisevic đã gắn bó với Djokovic 4 năm và hiểu tay vợt này hơn ai hết. Tay vợt người Croatia được hỏi về việc tức giận với Djokovic. Ivanisevic đã nói “Tôi chỉ có thể nổi giận với anh ấy khi anh ấy la mắng chúng tôi mà không có lý do.” Anh ấy đề cập rằng cầu thủ người Serbia đã đạt được mọi thứ trong môn thể thao này và vẫn có động lực để tiến bộ. Tinh thần của Djokovic cũng được đối thủ trẻ ngưỡng mộ.

Djokovic sẽ mang phong độ tốt nhất đến Malaga và có thể sẽ thi đấu đôi với Vương quốc Anh. Dù đã 36 tuổi nhưng Djokovic vẫn không hề nghỉ ngơi sau khi vô địch Nitto ATP Finals. Ivanisevic đã chứng kiến ​​sự thay đổi ở vị trí số 1. Số 1 thế giới mùa này đã giúp anh đứng đầu bảng xếp hạng và giành được 7 danh hiệu. Djokovic có thể tiếp tục dẫn dắt Serbia tới chiến thắng trong vài ngày tới, bởi trận đấu nào cũng quan trọng.

Goran Ivanisevic chia sẻ những thay đổi quan trọng Novak Djokovic đang thực hiện ở mùa giải 2023

Mùa giải 2023 chứng kiến ​​Djokovic dễ dàng phá kỷ lục hiện có ở môn thể thao này. Anh ấy đã giành được 15.936.097 đô la tiền thưởng trong năm nay và cũng đã vượt qua 400 tuần với tư cách là tay vợt số 1. 1 thế giới. Mùa giải tới, Djokovic đặt mục tiêu giành HCV Olympic và kỷ lục Grand Slam thứ 25. Thành công của mùa giải này chủ yếu nhờ có ba sự thay đổi, vì Ivanisevic cảm thấy họ đã tạo ra sự khác biệt.

Cựu số một thế giới chia sẻ Djokovic đã cải thiện khả năng chơi trên lưới của mình. Anh ấy đã chọn vị trí tốt hơn để thực hiện cú vô lê một cách hoàn hảo. Lối chơi trên lưới đã giúp anh ta rút ngắn cuộc biểu tình. Ivanisevic cho biết những cú thuận tay trở nên mạnh mẽ hơn khi Djokovic tận dụng được nhiều cơ hội hơn trong các pha giao bóng. Khía cạnh thứ ba là cú giao bóng thứ hai của anh ấy, đạt tốc độ trung bình 100 dặm/giờ trong Giải Nitto ATP Finals.

Sự thay đổi này đã giúp Djokovic phát huy ưu thế trước các tay vợt trẻ hơn. Tay vợt 10 lần vô địch Australia Mở rộng phải bảo vệ 3 danh hiệu Grand Slam vào năm tới. Ivanisevic hy vọng Djokovic sẽ mang đến nhiều thay đổi hơn cho lối chơi của anh ở mùa giải tới. Lúc này, mọi ánh mắt đang đổ dồn vào trận đấu Davis Cup gặp Anh vào ngày 23/11. Djokovic cần phải dành nhiều thời gian hơn trên sân lần này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *