Làm thế nào Novak Djokovic trở thành triệu phú chỉ từ tiền Wimbledon?

Quần vợt

Novak Djokovic đã có một sự nghiệp lừng lẫy kéo dài hơn hai thập kỷ và đã tích lũy được hơn 1.000 trận thắng trong các giải đấu kể từ khi anh chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2003. Điều này đã giúp anh giành được 94 danh hiệu ATP đáng kinh ngạc cho đến nay.

Ít nhất phải nói rằng những chiến thắng trong giải đấu lập kỷ lục của anh ấy rất ấn tượng. Điều này bao gồm chiến thắng trên các sân đấu ưu tú nhất, điều này đã giúp anh ấy đạt đến đẳng cấp cao nhất của môn thể thao mà anh ấy vô cùng ngưỡng mộ.

Một số thành tích của anh ấy bao gồm việc giành được 23 Grand Slam đáng kinh ngạc, sáu lần vô địch ATP Finals và 38 danh hiệu Masters 1000. Tủ danh hiệu của anh ấy đã tăng lên trong những năm qua, cũng như số dư ngân hàng của anh ấy. Số tiền thưởng trong sự nghiệp của anh ấy cho đến nay là 169.762.762 đô la, con số này vẫn đang tăng lên.

Thu nhập Wimbledon của Novak Djokovic trong những năm qua

Novak Djokovic đã chơi tại The Championships 18 lần; anh ấy ra mắt lần đầu tiên vào năm 2005 khi lọt vào vòng thứ ba. Là một cầu thủ thành công trên sân cỏ, anh ấy chưa bao giờ được yêu thích để giành chiến thắng trên sân cỏ ngay từ đầu trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, anh ấy đã sớm điều chỉnh lối chơi của mình để trở thành một trong những tay vợt ổn định nhất tại Wimbledon trong thời gian gần đây.

Anh đã giành được tổng cộng 7 danh hiệu đơn, trong đó có 4 danh hiệu liên tiếp, và đang theo đuổi danh hiệu thứ 5 liên tiếp tại đấu trường SW19 để soán ngôi kỷ lục 8 danh hiệu ấn tượng của Roger Federer. Điều thú vị là Djokovic chưa bao giờ thua trên mặt sân trung tâm của Wimbledon trong 10 năm qua. Không có gì ngạc nhiên khi với số tiền thưởng tăng lên hàng năm, Novak là người kiếm tiền nhiều nhất mọi thời đại tại The Championships.

Novak Djokovic sau khi giành cúp Wimbledon (tín dụng hình ảnh: Wimbledon)

Danh hiệu đĩa đơn đầu tiên của anh ấy vào năm 2011 đã mang về cho anh ấy hơn một triệu bảng tiền thưởng, ở mức 1,1 triệu bảng Anh, tiếp theo là 1,76 triệu bảng Anh (khoảng 1.440.008 đô la) và 1,88 triệu bảng Anh (2.461.106 đô la) lần lượt vào năm 2014 và 2015. Từ năm 2018 đến năm 2022, tức là Sau khi giành được 4 danh hiệu đơn liên tiếp tại The Championships, anh đã thu về tổng cộng hơn 8 triệu bảng.

Chiến thắng mọi thời đại của anh ấy tại Wimbledon đã mang lại cho anh ấy số tiền thưởng khổng lồ 15,2 triệu bảng. Nếu chúng ta quy đổi số tiền tương tự sang đô la Mỹ, số tiền thưởng của anh ấy là 20 triệu đô la, với đối thủ gần nhất của anh ấy là Roger Federer đã nghỉ hưu với 16 triệu đô la. Anh ấy có thể giành được thêm 2,3 triệu bảng Anh (3 triệu đô la) nếu giành được chiếc cúp đáng thèm muốn lần thứ tám. Đây là một kỷ lục không thể so sánh được của anh ấy!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *