LeBron James có thể khiến huyền thoại Kobe Bryant của Los Angeles Lakers xấu hổ với thành tích đáng kinh ngạc này ở tuổi 21

Bóng rổ NBA

Magic Johnson, James Worthy, Kareem Abdul-Jabbar, Shaquille O’Neal và Kobe Bryant đều đã đến đấu trường của Lakers kể từ những năm 1980. Trong suốt 20 mùa giải đáng kinh ngạc, Bryant đã dành nhiều mùa giải nhất cho họ. Tuy nhiên, có thể có một biểu tượng khác của Lakers, nếu không có gì khác, có thể vượt qua tất cả những cựu binh này về mặt kiếm tiền. Tên anh ấy là LeBron James.

LeBron James, người lẽ ra sẽ chơi thêm hai mùa giải nữa sau mùa giải sắp tới, có thể sẽ vượt qua chỉ số hợp đồng với Lakers của Bryant với tỷ lệ này. Sau mùa giải thứ năm với Lakers, tổng thu nhập của James đã đạt gần 197 triệu USD. LBJ đã trả 60% thu nhập của Bryant nếu chúng ta so sánh thu nhập trong 20 mùa giải của anh ấy là 323.312.307 USD với thu nhập 5 mùa giải của James là 197.966.106 USD với Lakers.

Ngược lại, hợp đồng 3 năm trị giá 83.547.447 USD mà Bryant ký sau năm 2010 là hợp đồng hàng năm lớn nhất của anh. Giao dịch này vẫn ở dưới ngưỡng 30 triệu USD hàng năm. Anh ấy vẫn là vận động viên được trả lương cao nhất dựa trên những con số này. Vận động viên này kiếm được tổng cộng khoảng 323 triệu đô la nếu chúng ta tính cả hợp đồng 7 năm trị giá 136 triệu đô la của anh ấy.

Theo Spotrac, James kiếm được hơn 431 triệu USD trong suốt hai thập kỷ làm thành viên của Los Angeles Lakers, Miami Heat và Cleveland Cavaliers. Theo Deadline, anh đã gia hạn hợp đồng với Lakers thêm hai năm và nhận 97 triệu USD vào tháng 8 năm ngoái. Điều đó nâng thu nhập của anh lên hơn 500 triệu USD và khiến anh trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất NBA.

LeBron James đã trở thành tỷ phú năng động đầu tiên của NBA như thế nào?

LeBron James đã kiếm được hàng trăm triệu đô la từ thời còn khoác áo Cleveland Cavaliers, Miami Heat và Los Angeles Lakers. Ông cũng kiếm được thêm 900 triệu USD từ các hợp đồng quảng cáo và các dự án kinh doanh khác. Điều đó bao gồm tài trợ trọn đời với Nike, sở hữu địa điểm Blaze Pizza và điều hành một công ty sản xuất video. Điều này nâng tổng thu nhập trước thuế của công ty lên hơn 1,2 tỷ USD.

Cổ phần của ông bao gồm cổ phần của Beachbody, công ty này đã mua lại công ty dinh dưỡng thể thao mà James đồng sáng lập với Arnold Schwarzenegger vào năm 2020. Ông cũng có cổ phần trong Beats by Dre, được Apple mua lại vào năm 2014. Beats by Dre đã được bán cho Apple với giá 3 tỷ USD vào năm 2014. Một ngôi nhà trị giá 10 triệu USD nằm ở quê hương Akron, Ohio của người đàn ông 37 tuổi.

Hai dinh thự ở Los Angeles có tổng giá trị 60 triệu USD là một phần trong danh mục đầu tư bất động sản của ông, được cho là trị giá 80 triệu USD. Tuy nhiên, Vua James đã không giữ được của cải của mình. Để cải thiện cuộc sống của trẻ em ở quê hương Akron, James đã thành lập Quỹ Gia đình LeBron James vào năm 2004. Để hỗ trợ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Akron và gia đình chúng, tổ chức này đã hợp tác với Trường Công lập Akron để thành lập Trường I Promise vào năm 2018.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *