“Leo không áp lực”- Huyền thoại quần vợt Bjorn Borg đưa ra những lời khuyên quan trọng cho con trai Leo đấu với Laslo Djere tại Stockholm Open

Quần vợt

Stockholm Open bắt đầu sớm hơn ba tuần trong mùa giải này. Sự kiện ATP 250 đã chứng kiến ​​​​năm nhà vô địch khác nhau trong năm kỳ tổ chức gần đây nhất. Lần cuối cùng một người Thụy Điển vô địch giải đấu này là vào năm 2004 khi Thomas Johansson đánh bại Andre Agassi trong trận chung kết. Mặt khác, người Thụy Điển đầu tiên giành được danh hiệu này là Bjorn Borg vào năm 1980 khi anh đánh bại John McEnroe trong trận chung kết.

Borg có mặt tại giải Stockholm Open năm nay khi con trai ông thi đấu ở vòng khai mạc. Leo Borg đối đầu Laslo Djere lần đầu tiên trong chuyến du đấu. Có thể thấy Borg đang cổ vũ con trai mình từ ghế ngồi. Tennis TV đã phát sóng đoạn video của cựu số 1 thế giới với chú thích: “Bjorn Borg đang ở trong nhà! Không có áp lực đâu, Leo.” Cầu thủ 20 tuổi nhận được một số lời khuyên từ cha mình trong trận đấu.

Djere đánh được 15 quả thắng và bẻ giao bóng bốn lần trong trận đấu. Leo giao bóng nhanh hơn đối thủ nhưng thiếu nhất quán, khi anh phạm sáu lỗi kép. Người Thụy Điển đã thua trận sau một giờ 20 phút. Djere tiếp theo sẽ đối đầu với JJ Wolf ở vòng thứ tư, vì Leo đã không thể thắng trận nào tại sự kiện này trong năm thứ ba liên tiếp.

Bjorn Borg nhìn lại sự thăng tiến của Leo Borg tại ATP Tour

Lần cuối cùng Borg chơi một trận đấu chuyên nghiệp là cách đây 30 năm ở Moscow. Người đàn ông 67 tuổi này vẫn giữ liên lạc với giải đấu và là đội trưởng Đội tuyển Châu Âu tại Laver Cup kể từ khi giải đấu này thành lập. Nhà vô địch Grand Slam 11 lần cũng lên tiếng ủng hộ con trai từ khán giả. Leo đã chơi 5 trận đấu cấp độ ATP cho đến nay ở nội dung đánh đơn và 3 trận ở nội dung đôi. Anh ấy vẫn chưa thắng được trận đấu đôi nào.

Tay vợt số 359 thế giới đã thắng trận ATP đầu tiên ở Bastad cách đây ba tháng. Leo đã đánh bại Elias Ymer trong các set liên tiếp trong vòng chưa đầy hai giờ. Hiện tại, không có cầu thủ nào của Thụy Điển được xếp hạng trong top 100, và Leo là cầu thủ có thứ hạng cao thứ tư ở đất nước anh ấy. Anh ấy đã lọt vào trận chung kết sáu lần trong các sự kiện do ITF tổ chức và đã giành chiến thắng ba trong số đó cho đến nay.

Leo hiện thường xuyên góp mặt trong các giải đấu ATP Challenger nhưng vẫn chưa ghi được chuỗi chiến thắng nào. Anh ấy được huấn luyện bởi Christian Brydniak và Rickard Billing. Borg cũng đưa ra lời khuyên cho con trai mình từ kinh nghiệm của mình trong chuyến lưu diễn. Nhà vô địch Wimbledon 5 lần tin rằng con trai mình đã làm việc chăm chỉ. Leo tiếp theo sẽ thi đấu đôi tại Stockholm Open.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *