“Let’s Watch Jordan Go Down to the Inner City” – Tupac Shakur Xé toạc Michael Jordan vì đã bỏ bê cộng đồng trước cái chết kinh hoàng của anh ấy

Bóng rổ NBA

Michael Jordan là một nhân vật thay đổi trong cộng đồng bóng rổ trong suốt sự nghiệp của mình. Sự hiện diện của anh ấy đã truyền cảm hứng cho mọi người và định hình môn thể thao này như ngày nay. Mãi cho đến khi anh ấy tham gia, tính cạnh tranh mới thực sự chiếm lĩnh môn thể thao này. Jordan là kết quả hoàn hảo của hai khái niệm quan trọng trong cuộc sống, làm việc chăm chỉ và thành công. Anh ấy vẫn là một hình mẫu lớn hai thập kỷ sau khi nghỉ hưu. Thành công của anh ấy thực sự nói lên điều đó khi anh ấy tiếp tục phát triển.

Khi anh ấy còn thi đấu cho Chicago Bulls, tinh thần làm việc và kết quả anh ấy đạt được là tốt nhất. MJ đưa ra tuyên bố ở mọi nơi anh ấy đi, dù là thời trang, thành công hay danh tiếng. Jordan là một trong số ít những viên ngọc quý thống trị môn thể thao này và biến nó thành của riêng họ. Số lượng giải thưởng mà anh ấy giành được trong 15 mùa gần như không có đối thủ ngày nay trừ khi bạn giỏi như LeBron James. Trên thực tế, James thường chỉ đứng sau Jordan với tư cách là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất từng có.

Tương tự như vậy, một biểu tượng khác có tên Tupac Shakur đã gây chấn động thế giới. Rapper được khen ngợi vì thứ âm nhạc mà anh ấy tạo ra cho thế giới rao giảng về cuộc sống và những cuộc đấu tranh mà cộng đồng của anh ấy phải đối mặt. Thật không may, anh ta đã mất mạng sau khi bị một kẻ tình nghi không rõ danh tính bắn sáu phát vào ngực. Anh qua đời 6 ngày sau vụ việc, lúc đó anh mới 25 tuổi.

Tupac Shakur tin rằng Michael Jordan có thể thay đổi “thị trấn bên ngoài” tốt hơn

Tupac sinh ra ở Harlem, New York, nơi nổi tiếng với hoạt động tội phạm và bạo lực băng đảng. Thông qua âm nhạc của mình, Tupac đã cố gắng truyền cảm hứng cho sự thay đổi trên toàn thế giới nhưng anh ấy không thể làm điều đó một mình. Trong một cuộc phỏng vấn diễn ra trước khi qua đời, Tupac đã nói về “thị trấn bên ngoài” và cách những đứa trẻ hầu như không có ảnh hưởng tích cực xung quanh chúng để hướng tới thành công. Anh ta tuyên bố rằng thành phố bên ngoài hầu hết do bọn tội phạm điều hành và bọn trẻ được chúng chăm sóc.

Anh ấy tin rằng thay vì đến thăm các cộng đồng giàu có hơn, Michael Jordan có thể giúp châm ngòi cho sự thay đổi ở các thành phố bên ngoài. “Bạn biết Michael Jordan chứ? Tôi chưa bao giờ nhìn thấy Michael Jordan trong ‘mui xe’. Hãy xem Jordan đi xuống nội thành, vừa đỗ xe, vừa sút bóng với bọn trẻ. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thay đổi cuộc sống của họ. Thay vì đến một đơn vị PAL ngoại ô nào đó, bắn bóng với tất cả – xin lỗi, nhưng những đứa trẻ da trắng luôn có anh hùng bắn bóng cùng.”

Sau khi giải thích làm thế nào những đứa trẻ từ “mui xe” không có gia đình xung quanh để bắn vòng với “những đứa trẻ da trắng”, Tupac nói, “Cái kia thì sao? [have] cả khu phố chỉ có một sân bóng rổ và không có ai — tôi vẫn không biết chơi bóng rổ cho đến ngày nay, bởi vì thay vì có người dạy tôi, thì mọi người lại cười nhạo tôi.”

Rapper đã so sánh lập luận của anh ấy chống lại Michael Jordan với Thế vận hội đặc biệt. Anh ấy tuyên bố rằng mục tiêu chính của Thế vận hội đặc biệt là lôi kéo mọi người tham gia hơn là đấu tranh cho họ. Anh ấy tin rằng Jordan không nên chiến đấu thay cho cộng đồng của mình mà thay vào đó hãy dạy họ chiến đấu cùng anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *