Lịch sử chấn thương của Jamal Murray: Murray đã bỏ lỡ bao nhiêu trận đấu vì chấn thương?

Bóng rổ NBA

Jamal Murray, người gác đền 26 tuổi đã trở lại giải đấu và thể hiện tốt hơn bao giờ hết. Murray được coi là một trong những sự bổ sung quan trọng cho đội hình Nuggets vào năm 2016, khi đội cố gắng xây dựng một đội hình vô địch.

Đến từ Kentucky, Murray đã không làm mọi người thất vọng. Được kết hợp với ông lớn người Serbia Nikola Jokic, đội đã trở thành ứng cử viên vô địch chỉ trong bốn mùa giải với đội hình được tân trang lại. Jamal là một phần quan trọng của đội, là một người bảo vệ cũng như một cầu thủ ghi bàn hàng đầu.

Jamal Murray (Tín dụng: Getty)

Đồng thời, chấn thương ập đến với Murray như bất kỳ tay vợt nào khác. Trong mùa giải tân binh của mình, anh ấy đã thể hiện ổn định và đạt được những con số tốt. Quyết tâm dẫn dắt đội của mình lên một tầm cao mới, Murray đã cải thiện đáng kể lối chơi của mình vào năm thứ hai. Tuy nhiên, người gác đền 6’4 đã phải ngồi ngoài vì chấn thương vào cuối sự nghiệp. Ở đây chúng ta sẽ xem xét tất cả những chấn thương mà Murray đã phải chịu cho đến nay trong sự nghiệp của mình.

Jamal Murray đã bỏ lỡ hai trận playoff liên tiếp với ACL bị rách

Người bảo vệ cực kỳ tài năng đã đưa ra những con số giống như MVP trong giai đoạn hậu mùa giải. Ngay cả sau vòng loại trực tiếp năm 2020, nơi Nuggets sẽ thua Lakers trên sân khách, Murray đã bị thương ở đầu gối giữa mùa giải 2020-21.

Murray sẽ bỏ lỡ giai đoạn sau mùa giải 2021 và toàn bộ mùa giải 2021-22. Jamal là mảnh ghép còn thiếu vì Nuggets sẽ không vượt qua được vòng hai trong hai lượt chạy sau mùa giải đó.

Trước khi dính chấn thương đầu gối, Jamal là một cầu thủ khá ổn định. Murray lần đầu tiên bỏ lỡ một trận đấu trong mùa giải năm thứ hai vì chấn động, mặc dù anh ấy đã trở lại và không chơi bất kỳ trận nào sau đó. Không chỉ vậy, ở mùa giải thứ ba, Murray sẽ phải ngồi ngoài 6 trận liên tiếp vì chấn thương mắt cá.

Tại thời điểm này, Jamal chỉ bỏ lỡ bảy trận đấu. Mùa giải tiếp theo là một chặng đường khó khăn với Murray. Anh ấy đã bỏ lỡ 10 trận đấu vì chấn thương lưng và mắt cá chân. Mặc dù chơi trên bong bóng, nhưng anh ấy sẽ bị chấn thương gân khoeo khiến anh ấy phải ngồi ngoài trong 4 trận đấu thường xuyên của mùa giải.

Bước sang mùa giải 2020-21, Murray sẽ phải đối mặt với cơn ác mộng tồi tệ nhất của mình. Jamal đã bị chấn thương đầu gối vào tháng 4 năm 2021. Mặc dù vài ngày sau, anh ấy đã sẵn sàng thi đấu với Warriors thì bị rách ACL khiến anh ấy phải nghỉ thi đấu trong một thời gian dài.

Anh ấy đã bỏ lỡ giai đoạn sau mùa giải cũng như mùa giải 2021-22. Nhìn vào dòng thời gian, Murray đã bỏ lỡ 120 trận đấu vì chấn thương ACL. Tổng cộng, Murray đã phải ngồi ngoài 157 trận vì chấn thương. Sự trở lại của Jamal là rất đáng chú ý, khi Murray cùng với Jokic đã dẫn dắt đội đến với một trận Chung kết đáng kinh ngạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *