Lịch sử số áo thi đấu NBA của LeBron James: King James sẽ mặc lại số 23 để vinh danh Bill Russell quá cố

Bóng rổ NBA

LeBron James đã có những khoảnh khắc đáng kinh ngạc tại NBA. Trong những năm qua, anh ấy đã có ảnh hưởng rất lớn trong giải đấu và anh ấy dự định sẽ tiếp tục hành trình của mình trong tương lai gần. Sự hiện diện của James mang tính biểu tượng đến mức áo đấu của anh ấy cũng có doanh số bán hàng lớn nhất trong lịch sử NBA. Dù với Cleveland Cavaliers, Miami Heat hay Los Angeles Lakers, Nhà vua luôn thống trị.

Gần đây, Nhà vô địch NBA 4 lần đã làm nên lịch sử khi trở thành người dẫn đầu mọi thời đại về số điểm mùa giải thông thường. James đã phá kỷ lục tồn tại hơn ba thập kỷ của Kareem Abdul-Jabbar. Tiền đạo của Lakers vẫn đang đạt phong độ đỉnh cao với trung bình 28,9 điểm, 8,3 rebounds và 6,8 kiến ​​tạo mỗi trận ở tuổi 38. Bộ đồng phục mà James mặc mang rất nhiều ý nghĩa đối với NBA. Anh ấy đã mặc hai số áo trong suốt sự nghiệp của mình, 23 và 6.

Mới đây, LeBron James đã quyết định thay đổi số áo một lần nữa. Anh tiết lộ sẽ trở lại mặc áo số 23. James đã mặc số đó khi lần đầu tiên tham gia giải đấu và giành được danh hiệu được cho là vĩ đại nhất mọi thời đại. Nhưng NBA hiện đã gỡ bỏ vị trí số 6 trên toàn giải đấu để vinh danh Bill Russell, người đã qua đời một cách bi thảm vào đầu năm 2022.

Vì sao LeBron James đổi từ No.23 xuống No.6?

LeBron James mặc áo số 23 khi bước vào giải đấu và giữ nó trong 7 năm đầu tiên của sự nghiệp. Cuối cùng, anh ký hợp đồng với Miami Heat và đổi số áo thành 6. Lúc đó lý do là vì Michael Jordan đã mặc nó. Jordan cũng được coi là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại và cũng là một trong những nguồn cảm hứng lớn nhất của James.

Cuối cùng anh ấy đã trở lại Cleveland sau khi giành được hai chức vô địch ở Miami. James đã đổi số của mình trở lại 23 để tiếp tục cuộc hành trình mà anh ấy đã bắt đầu. Anh ấy đã có một số khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất của mình ở Cleveland và đã giành được một danh hiệu cho họ vào năm 2016. Tuy nhiên, James cuối cùng đã ký hợp đồng với Los Angeles Lakers vào năm 2018, một thương hiệu được biết đến là nơi có một số cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Anh ấy mặc áo số 23 trong hai mùa giải đầu tiên thi đấu cho Lakers. Ngôi sao nhiều lần giành danh hiệu thứ tư tại LA vào năm 2020. Trong năm thứ ba thi đấu cho Lakers, anh trở lại vị trí thứ 6 và nhiều người tin rằng đó là do Anthony Davis đã mặc cùng một bộ trang phục ở New Orleans. Tuy nhiên, cuối cùng anh cũng tiết lộ rằng No.6 cũng có ý nghĩa rất lớn đối với anh. Ông khẳng định đó là do ngày tháng năm sinh của hai con trai mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *