Liên đoàn Drew là gì? Nhìn kỹ hơn về lịch sử của một trong những giải đấu thể thao lâu đời nhất ở Hoa Kỳ

Bóng rổ NBA

Còn sự kết hợp nào tốt hơn mà một người hâm mộ bóng rổ muốn hơn là xem các cầu thủ chuyên nghiệp và nghiệp dư thi đấu trong cùng một giải đấu? Đây chính xác là những gì Drew League là: một giải đấu bóng rổ mùa hè chuyên nghiệp ở Los Angeles. Giải đấu được chủ trì bởi Dino Smiley, người gốc Los Angeles, và các trận đấu được diễn ra vào Thứ Bảy và Chủ Nhật.

Tòa án giải đấu Drew

Sau khi thành lập vào năm 1973, giải đấu đã mang đến cho người hâm mộ cơ hội xem các tài năng từ mọi thể thức, chẳng hạn như bóng đường phố, bóng đại học và NBA, trong 50 mùa giải. Drew League lấy tên từ trường trung học Charles R. Drew, nơi người sáng lập của nó, Alvin Wills, từng làm việc.

Kể từ khi thành lập, giải đấu đã chứng kiến ​​hơn 25.000 người chơi, với 28 đội hiện đang tham gia.

Lịch sử giải đấu của Drew và di sản 50 năm của nó

Được thành lập bởi Alvin Wills, giải đấu bắt đầu ở Nam Trung Bộ đã chứng tỏ là một câu chuyện thành công đáng kinh ngạc, quy tụ tất cả các loại tài năng bóng rổ và tiếp tục phát triển trong cùng một cộng đồng. Chỉ với sáu đội vào đầu mùa giải, giải đấu bắt đầu nổi tiếng vào khoảng những năm 1980 và thu hút nhiều cầu thủ NBA thi đấu trong thời gian trái mùa giải.

Số người tham dự bắt đầu tăng hơn nữa, trung bình 800 người mỗi trận, trong thời gian diễn ra giải NBA 2011 khi giải đấu chứng kiến ​​​​sự tham gia của các ngôi sao NBA ngày càng tăng. Khi những tên tuổi lớn bắt đầu gắn liền với sự nổi tiếng của giải đấu, các phòng tập hiện tại không thể có lượng khán giả lớn như vậy.

Để đáp ứng số lượng người tham gia ngày càng tăng, Drew League đã chuyển đến Trường trung học King/Drew Magnet vào năm 2012 từ phòng tập thể dục tại Công viên Leon H. Washington. Danh sách các phòng tập thể dục liên đoàn bao gồm Trường trung học Drew, Công viên Washington, Trường trung học King/Drew, Cao đẳng Tây Nam Los Angeles và Cal State Long Beach.

    DeMar DeRozan và LeBron James
DeMar DeRozan và LeBron James (Tín dụng -Cassy Athena/Getty Images)

Phòng tập thể dục đã được các cầu thủ và ngôi sao nổi tiếng như LeBron James, DeMar DeRozan, Kevin Durant và Kobe Bryant yêu thích.

Những người chơi như vậy, trong khi hợp tác với những người chơi nghiệp dư, luôn mang đến một màn trình diễn tuyệt vời cho khán giả. Vào ngày 16 tháng 7 năm 2022, khi chơi cho những kẻ gian lận MMV, LeBron James đã ghi được 42 điểm, 16 lần bật lại và 4 lần đánh cắp và mang đến cho khán giả những gì họ đến xem. DeMar DeRozan đã ghi được 38 điểm, 13 lần bật lại và 10 lần kiến ​​​​tạo trong trận đấu của MHP với Hank’s New Image.

Drew-League-Players-Ser-Baffo-Drew-League
Người chơi Drew League (Credit- Ser Baffo’s Drew League)

Trong hơn 50 năm, các cầu thủ đã đại diện cho hơn 12 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ, bao gồm Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Mexico, Đức, Ý, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Canada, Châu Phi, Costa Rica, Venezuela và Philippines và là quê hương của tất cả các loại người hâm mộ yêu thích trò chơi bóng rổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *