Liệu Alonzo Mourning có bao giờ vô địch NBA?

Bóng rổ NBA

Tên của Alonzo Mourning có thể lọt vào mắt xanh của những người hâm mộ NBA lớn tuổi. Như một số người trong chúng ta có thể biết, Mourning là một cựu cầu thủ NBA đã trải qua 15 mùa giải tại NBA. Anh ấy được liệt kê là 6’10 và đã chơi ở cả vị trí tiền đạo và trung vệ trong suốt sự nghiệp của mình.

Người ta có thể lập luận rằng sự nghiệp tốt nhất của Mourning là dành cho Miami Heat. Rốt cuộc, anh ấy đã chơi ở đó trong 11 mùa giải đầy đủ với nhượng quyền thương mại. Trên thực tế, anh ấy cũng từng là phó chủ tịch phụ trách chương trình cầu thủ và phát triển của tổ chức sau khi nhiệm kỳ thi đấu của anh ấy kết thúc.

Tuy nhiên, không điều nào trong số đó trả lời câu hỏi mà người hâm mộ sử dụng làm thước đo để xác định mức độ thành công hoặc thành công của một cầu thủ trong suốt sự nghiệp của họ. Cùng với đó, hãy cùng tìm hiểu thêm về Mourning và liệu anh ấy có thể giành được chức vô địch NBA đáng mơ ước hay không.

Alonzo Mourning giành chức vô địch NBA với Miami Heat năm 2006

Hóa ra, Mourning đã có thể giành được danh hiệu trước khi kết thúc sự nghiệp của mình. Dành cho những ai chưa biết, Alonzo đã chơi ở giải VĐQG từ 1992-2008. Trong thời gian đó, anh ấy cũng đã giành được giải thưởng Cầu thủ của năm và trở thành đội phòng ngự của All-NBA.

Mourning khiến sự nghiệp của anh ấy ở vị trí phòng ngự, điều gần như không tồn tại đối với các cầu thủ ở NBA ngày nay. Phong cách chơi bóng rổ của anh ấy là một sự kết hợp hoàn hảo cho Miami Heat bởi vì họ là một đội coi việc phòng thủ là thẻ gọi của họ. Trong suốt sự nghiệp của mình, Alonzo ghi trung bình 17,1 điểm, 8,5 rebound và 1,1 kiến ​​tạo.

Thật không may, những con số này không cho thấy những gì anh ấy mang lại cho hàng thủ. Trong một số năm tuyệt vời nhất của anh ấy với Heat, anh ấy có trung bình 3,9 lần tắc bóng vô lý và là một lực lượng chết người trong hàng phòng ngự đối phương. Mặc dù vào thời điểm đó, anh ấy đang ở giai đoạn cuối của sự nghiệp, nhưng Mourning đã giành được chức vô địch vào năm 2006.

Một số người hâm mộ có thể nhớ bối cảnh toàn giải đấu hồi đó. Triều đại Kobe Bryant và Shaquille O’Neal Lakers đã sụp đổ. Hơn nữa, O’Neal đã mang tài năng của mình đến Miami để chơi cùng với D-Wade và Mourning.

Có một áp lực nhất định đối với đội để giành chức vô địch vì Shaq đang dần dần tiến đến thời kỳ đỉnh cao của mình. Nhờ sự giúp đỡ của Mourning và phần còn lại của dàn diễn viên phụ, Miami Heat đã đánh bại Dallas Mavericks trong 6 trận và giành chức vô địch vào năm 2006.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *