Liệu Paulo Costa có bị loại khỏi danh sách UFC sau trận đấu với Ikram Aliskov bị hủy?

UFC

Trận đấu hạng trung giữa Paulo Costa và Ikram Aliskov tại UFC 291 đã bị hủy bỏ. Và, dựa trên một số tin đồn gần đây, có vẻ như Paulo Costa cũng đã được gửi đi.

Costa đã đánh bại cựu vô địch hạng trung Luke Rockhold trong trận đấu gần đây nhất của anh ấy thông qua quyết định nhất trí tại UFC 278 vào tháng 8 năm 2022. Tuy nhiên, Rockhold không phải là người từng là nhà vô địch hạng trung và đang ở giai đoạn cuối của hành trình với tư cách là một võ sĩ chuyên nghiệp.

Paulo Costa so với Luke Rockhold tại UFC 278 (Credit- Getty Images)

Gần đây, một tài khoản Twitter có tên là ‘Theo dõi danh sách UFC’ đã chia sẻ một bản cập nhật đề cập đến việc Paulo Costa bị loại khỏi danh sách UFC. Những tin đồn xuất hiện ngay sau khi Costa rút lui khỏi cuộc chiến sắp tới với Ikram Aliskerov. Tuy nhiên, tuyên bố này liên quan đến việc phát hành Paulo Costa là sai. Và Costa vẫn được ký hợp đồng với UFC.

Ikram Aliskerov chỉ mới chiến đấu một lần ở UFC, nhưng người Nga vẫn bất bại trong sáu trận đấu gần đây nhất. Trận thua chuyên nghiệp duy nhất của anh ấy đến vào năm 2019 với Khamzat Chimaev, người ‘con lửng‘ được coi là cuộc thi khó khăn nhất của anh ấy cho đến nay.

Mới giành được chiến thắng đậm, việc hủy bỏ trận đấu gây bất ngờ cho Costa và Aliskrov. Aliskerov đã thắng sáu trận gần đây nhất, trong khi Costa thắng trận gần đây nhất.

Vì sao trận UFC 291 giữa Paulo Costa và Ikram Aliskrov bị hủy?

Theo The Sports Daily đưa tin, lý do đằng sau việc Paulo Costa rút lui vẫn chưa được công khai. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng Costa sẽ được lên lịch cho một cuộc chiến lớn hơn vào cuối năm nay. Tuy nhiên, đó là một đòn giáng mạnh vào UFC 291, giải đấu đã trở thành một trong những PPV lớn nhất trong năm. Sự kiện này có tiềm năng trở thành một trong những thẻ tốt nhất trong năm.

Paulo Costa, Ikram Aliskerov
Paulo Costa (trái) & Ikram Aliskerov (phải) (Credit- MMA Fighting, MMA Junkie)

Kể từ khi Costa ra khỏi cuộc thi, một báo cáo Twitter tuyên bố rằng Alisterov sẽ đối mặt với một đối thủ khác. Nếu đúng, Roman Dolidze sẽ giải quyết một nhiệm vụ khó khăn ở Thành phố Salt Lake trong 12 ngày.

Paulo Costa dường như xác nhận cuộc chiến Khamzat Chimaev

Paulo Costa ban đầu không đưa ra lý do cho việc hủy bỏ, nhưng bây giờ anh ấy dường như đang chỉ ra các đặt phòng mới. ‘cục tẩy‘ đã ám chỉ về một cuộc chiến thú vị chống lại Khamzat Chimaev tại UFC 294 ở Abu Dhabi vào tháng 10, Một người dùng Twitter đã tweet, “Cuộc chiến của Paulo Costa dừng lại khi anh đối mặt với Khamzat Chimaev ở Abu Dhabi.

Costa đã trả lời tweet bằng cách nói, “Thông minh”.

Vì Alisterov có vẻ nguy hiểm gần như “con lửng” không có ảnh hưởng, Paulo Costa có thể đã đưa ra quyết định khôn ngoan hơn nếu anh ấy giành được thẻ phạt trước Chimaev.

Paulo Costa, Khamzat Chimaev
Paulo Costa sẽ đấu với Khamzat Chimaev tại UFC 294 (Credit- BJ Penn, The Mirror)

Dù bằng cách nào, một trận đấu cấp cao giữa hai ứng cử viên hạng trung đầy thách thức như Aliskerov và Dolidze sẽ là một cuộc chiến đáng xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *