Lionel Messi có lười không? Vì Sao Các Ngôi Sao Argentina Đi Bộ Nhiều Trong Trận?

Bóng đá

Thân hình giả tạo, đôi chân nhanh nhẹn, vượt qua nửa tá hậu vệ, chuyền lắt léo, sút phạt đẳng cấp và dứt điểm cực ngầu, bạn đã biết hôm nay chúng ta đang nói về ai rồi đấy, cậu bé đến từ Rosario, Lionel Messi.

Ngôi sao người Argentina đã sống với giấc mơ của mình cách đây chưa đầy một tháng, một kỳ tích mà anh ấy mô tả là ‘ma thuật’, anh ấy đã giành được chiếc cúp đã trốn tránh anh ấy quá lâu và khắc tên mình vào sử sách với tư cách là Người vĩ đại nhất mọi thời đại.

Nhưng hôm nay chúng ta sẽ không nói về phép thuật của anh ấy, chúng ta sẽ nói về ‘sự lười biếng’ được cho là của anh ấy. Làm thế nào một người chơi đã đạt được rất nhiều có thể lười biếng? Có thể không? Các nhà phê bình của anh ấy phải nghĩ rằng anh ấy là như vậy, nhưng tại sao? Lionel Messi đã nhiều lần bị buộc tội đi bộ tùy tiện trong trận đấu và không theo dõi đủ để hỗ trợ phòng thủ của anh ấy.

Pha kiểm soát bóng của Lionel Messi. (Tín dụng: Outlook Ấn Độ và Deccan Herald)

Bây giờ, hãy xem một chủ đề trên Twitter đã gây chú ý một năm trước và chỉ trích những người chỉ trích Messi, chủ đề này đi sâu vào các trận đấu của Messi và nói về lý do tại sao anh ấy tình cờ đi lại trong các trận đấu.

Chủ đề này đã phá vỡ bộ não và chiến thuật đằng sau việc Messi điều hành trận đấu rất gọn gàng. Chúng ta phải hiểu rằng Lionel Messi là một người phi thường, bộ não bóng đá của anh ấy vượt xa bất kỳ người nào cùng thời, anh ấy luôn đi trước một bước và anh ấy đã chứng minh điều đó một lần nữa bằng cách biến những lời chỉ trích của anh ấy thành sự đánh giá cao tuyệt đối, anh ấy thực sự có ‘ walk- walk in the park’ nhưng đã gây ảnh hưởng và giành chiến thắng cho đội của mình.

Pep Guardiola, huấn luyện viên của gã khổng lồ nước Anh, Manchester City đã có điều gì đó để nói về sự lười biếng bị cáo buộc của Messi.

Pep Guardiola nói gì về Messi?

Bóng đá dù tốc độ và hiện đại đến đâu vẫn luôn có chỗ cho Lionel Messi và ngay cả bộ óc vĩ đại nhất đằng sau ‘ultra press’, Pep Guardiola cũng đồng quan điểm. Trong cuốn tự truyện của mình, Pep đã viết: “Anh ấy dành cả trận đấu để đi bộ, anh ấy luôn phân tích tình hình”. Trong một cuộc phỏng vấn trên SportBible, Pep gọi Messi là chiếc máy tính luôn chạy và tạo ra bản đồ các cầu thủ đối phương trong đầu.

Lionel Messi và Pep Guardiola.
Lionel Messi và Pep Guardiola. (Tín dụng: MARCA)

Đã đến lúc mọi người hãy đón nhận sự vĩ đại của Lionel Messi, bất kể bạn ủng hộ ai, nếu bạn yêu bóng đá, bạn phải yêu anh ấy vì những gì anh ấy mang lại cho trận đấu. Anh ấy làm cho bóng đá trông thật dễ dàng và rất dễ dàng xoay sở để biến những lời chỉ trích nặng nề này về anh ấy thành một bậc thầy chiến thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *