Lionel Messi sẽ hy sinh hợp đồng 400 triệu đô la cho lời đề nghị rất thấp của FC Barcelona?

Bóng đá

Barcelona đã nói rõ rằng họ muốn tái ký hợp đồng với cầu thủ ngôi sao Lionel Messi vào mùa hè này sau khi hợp đồng của anh với PSG hết hạn vào tháng 6 này. Tuy nhiên, vấn đề tài chính của đội bóng xứ Catalan mới là mối lo ngại thực sự tại đây.

Lionel Messi sẽ phải chấp nhận giảm 75% lương nếu muốn trở lại đội bóng cũ. Hợp đồng của cầu thủ này với PSG sắp hết hạn khi anh quyết định không gia hạn hợp đồng với đội bóng nước Pháp.

Barcelona cắt giảm các khoản thanh toán cho các cầu thủ để tuân thủ Luật chơi công bằng nghiêm ngặt của giải đấu. Chính những khó khăn trong việc đăng ký mà câu lạc bộ phải giải quyết cuối cùng đã dẫn đến việc Messi rời câu lạc bộ đầy xúc động. Hơn nữa, thêm vào cuộc khủng hoảng tài chính, hội đồng quản trị La Liga đã quyết định từ chối ký hợp đồng mới cho Gavi, Ronald Araujo và Marcos Alonso trong mùa giải này.

Lionel Messi (trái) Đội Barcelona (phải) (tín dụng- NBC News, Twitter)

Câu lạc bộ xứ Catalan cố gắng hết sức để giảm thiểu chi phí cho các khoản chi tiêu của mình. Hơn nữa, việc Gerard Pique giải nghệ vào tháng 11 và việc bán Memphis Depay cho Atletico Madrid cũng đã giúp ích cho câu lạc bộ. Để tiếp tục cắt giảm chi phí, câu lạc bộ đã quyết định đóng cửa kênh truyền hình chính thức BarcaTV.

Nếu Barcelona bằng cách nào đó có thể giảm thiểu chi phí của họ theo các quy tắc của Luật công bằng tài chính, thì đó sẽ là cơ hội rộng mở để cầu thủ tái gia nhập câu lạc bộ cũ của mình.

Vì sao Lionel Messi rời PSG?

48h qua đã làm lộ rõ ​​thông tin Lionel Messi sẽ không gia hạn hợp đồng với PSG. Cầu thủ này đã đồng ý về nguyên tắc chuyển đến PSG vào tháng 11 trước thềm World Cup. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi chóng mặt sau khi cầu thủ này trở về từ World Cup.

Căng thẳng mới nhất nổ ra khi câu lạc bộ quyết định treo giò cầu thủ này trong hai tuần sau khi anh bỏ lỡ buổi tập hôm thứ Hai mà không được phép do nghĩa vụ tài trợ của anh ở Ả Rập Saudi. Câu lạc bộ nổi tiếng là dễ dàng sa thải các cầu thủ của họ. Nhiều cầu thủ như Neymar đã tránh được những kỷ luật tồi tệ.

Nhưng đây không phải là trường hợp của những người chiến thắng World Cup. Câu lạc bộ tin rằng người chơi đã có rất nhiều tự do so với những người chơi khác. Vì vậy, CLB đã quyết định xử lý nghiêm khắc Messi để làm gương cho các cầu thủ khác.

Trước sự việc này, người ta không chắc liệu cầu thủ này có rời PSG hay không. Nhưng với những diễn biến mới nhất, khả năng cao cầu thủ này sẽ rời câu lạc bộ đang thi đấu tại Ligue 1 sau khi hết hạn hợp đồng với họ vào tháng 6 tới.

Ả Rập Saudi đề nghị hợp đồng trị giá 400 triệu đô la một năm

Messi được cho là đã nhận được lời đề nghị chính thức từ câu lạc bộ Ả Rập Saudi, Al-Hilal. Lời đề nghị từ câu lạc bộ Ả Rập Saudi là lời đề nghị chính thức duy nhất mà cầu thủ hiện có. Hơn nữa, các báo cáo cho rằng Al-Hial đã cung cấp cho người chơi một hợp đồng béo bở trị giá 400 triệu đô la một năm.

Cầu thủ này hiện được liên kết chặt chẽ với câu lạc bộ thời thơ ấu của anh ấy là Barcelona. Hơn nữa, sự quan tâm từ Inter Miami cũng đã được lan truyền trên các phương tiện truyền thông. Mặc dù, không có lời đề nghị chính thức nào từ các câu lạc bộ MLS.

Lionel Messi là đại sứ du lịch của Saudi Arabia. Hơn nữa, đối thủ cũ của anh ấy là Cristiano Ronaldo đã ký hợp đồng với câu lạc bộ Ả Rập Saudi Al-Nassr vào tháng 12 năm 2022. Người hâm mộ sẽ rất vui khi được gặp lại các cầu thủ nếu Messi quyết định ký hợp đồng với câu lạc bộ đối thủ của Al-Nassr.

Hợp đồng với Barcelona của Lionel Messi được tiết lộ

Câu lạc bộ xứ Catalan được cho là đang chuẩn bị một hợp đồng hai năm cho nhà vô địch World Cup. Mặc dù, hợp đồng này chỉ có giá trị bằng một phần lương trước đây của anh ấy tại câu lạc bộ.

Thỏa thuận được cho là khoảng 55 triệu đô la. Nó thấp hơn nhiều so với những gì mà câu lạc bộ Ả Rập Saudi Al-Hilal đưa ra cho cầu thủ này. Câu lạc bộ đang khao khát tái ký hợp đồng với cầu thủ ngôi sao của họ sau sự ra đi đáng tiếc của anh ấy khỏi câu lạc bộ vào mùa hè năm 2021.

Cầu thủ này tỏ ra quyết tâm rời câu lạc bộ nước Pháp vào mùa hè này sau khi hết hạn hợp đồng. Nhiều câu lạc bộ như Inter-Miami và Al-Hilal đang nhảy vào để mua và ký hợp đồng với cầu thủ này trước Barcelona.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *