Lời khuyên từ một huyền thoại quần vợt đã khiến Carlos Alcaraz đánh bại Novak Djokovic trong trận chung kết Wimbledon

Quần vợt

Trong lịch sử của Giải vô địch Wimbledon, Martina Navratilova dẫn đầu kỷ lục khi giành được 9 danh hiệu đơn, trong đó có 6 danh hiệu liên tiếp từ năm 1982 đến 1987, nhiều hơn tay vợt vĩ đại Roger Federer một danh hiệu. Anh ấy đã giành được tổng cộng 18 danh hiệu đơn lớn, trở thành tay vợt đánh đơn, đánh đôi và đánh đôi nam nữ vĩ đại nhất mọi thời đại, khẳng định tên tuổi của anh ấy như một huyền thoại của môn thể thao này.

Trong kỷ nguyên mở, không có tay vợt nào, nam hay nữ, giành được nhiều giải đấu hơn Navratilova thuận tay trái trong giải đấu chuyên nghiệp. Anh ấy đã giành được 167 giải đấu đơn và 177 giải đấu đôi với tỷ lệ chiến thắng là 85%.

Kinh nghiệm chiến thắng rất nhiều giải đấu giúp anh ấy trở thành nhà vô địch Grand Slam lớn tuổi nhất chỉ một tháng trước khi bước sang tuổi 50 khi anh ấy giành chiến thắng ở nội dung đôi nam nữ tại US Open.

Martina Navratilova có lời khuyên gì cho Carlos Alcaraz trước trận chung kết Wimbledon của anh ấy?

Người ta thường thấy Martina Navratilova cùng với các huyền thoại khác như Rod Laver, Bjorn Borg và Billie Jean King tham dự các giải Grand Slam và Wimbledon năm nay cũng không ngoại lệ. Carlos Alcaraz phải giao lưu với tay vợt bóng bẩy và giàu kinh nghiệm nhất trên sân cỏ, Martina Navratilova, ngay trước khi đối đầu với Novak Djokovic ở chung kết.

Nhà vô địch 7 lần, Djokovic đang có chuỗi 34 trận thắng tại Wimbledon và là tay vợt được đánh giá cao để giành chiến thắng lần nữa. Sẽ cần đến lời khuyên đặc biệt từ một cầu thủ vĩ đại khác nếu Alcaraz muốn hất cẳng anh ta. Navratilova, người đã theo dõi trận đấu của nam, đề nghị Alcaraz kết hợp trận đấu của cô ấy bằng cách sử dụng nhiều quân cờ hơn, vì điều đó khiến bóng thấp trên mặt cỏ và không ai thích, kể cả Novak.

Anh ấy nói, “Chà, tôi nghĩ bạn không cần nhiều (lời khuyên), bởi vì bạn đã làm rất tốt, đánh người chiến thắng từ cuối sân, tôi phải lên lưới để đánh người chiến thắng. Nhưng tôi sẽ nói nhiều hơn sử dụng các mảnh. Bởi vì quả bóng ở lại thấp. Không ai thực sự thích nhìn thấy một lát cắt đến với họ. Và bạn đã đánh nó rất tốt. Và đến với internet nhiều hơn. Không phải vì bạn phải làm thế, mà vì tôi rất vui được gặp bạn ở đó.” (thông qua Yahoo).

Điều anh ấy muốn nói là lối chơi của anh ấy với một cú đánh mạnh sẽ hiệu quả từ cuối sân, nhưng hãy khuyến khích anh ấy lên lưới nhiều hơn, bởi vì lối chơi của anh ấy trên lưới thật tuyệt vời và khó có người chơi nào kiểm soát được. Alcaraz ngay lập tức chú ý đến lời khuyên của anh ấy, vì nó đến từ một nhà vô địch 9 lần. Đầu vào chiến thuật của anh ấy đã giúp Alcaraz vượt qua Djokovic trong một cuộc chạm trán gay cấn!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *