Lời khuyên về giấc ngủ của Joe Rogan sẽ thay đổi cuộc đời bạn

UFC

Bình luận viên UFC Joe Rogan được biết đến là một trong những nhân vật nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trên internet. Trước đây anh từng là một diễn viên hài và người dẫn chương trình truyền hình dày dạn kinh nghiệm, nhưng kể từ khi bước chân vào thế giới MMA, anh đã trở nên nổi tiếng.

Trong một tập của Joe Rogan Experience Podcast, bình luận viên UFC nhấn mạnh tầm quan trọng của giấc ngủ đối với cơ thể con người. Ngày nay, mọi người không nhận ra tầm quan trọng của giấc ngủ đối với năng suất làm việc của họ và thích ngủ tối đa từ 4 đến 5 giờ.

Trong tài liệu tham khảo đó, Rogan nói, “Mọi người biết giấc ngủ có giá trị như thế nào khi nó thực sự giống như một liều thuốc tăng cường hiệu suất. Những người ngủ bốn giờ một ngày so với những người ngủ tám giờ một ngày, những dấu hiệu này thật đáng kinh ngạc.“. Anh ấy mô tả bộ não của anh ấy như muốn nổ tung vì anh ấy chỉ ngủ được 5 tiếng vào đêm trước khi ghi podcast.

Sáng hôm sau, anh tập thể dục với John Wolf hàng giờ liền. Vì điều này, toàn thân anh cảm thấy bồn chồn. Rogan nói thêm, “Nếu phải làm điều gì đó thì tôi phải cố gắng hết sức. Tôi sẽ đảm bảo rằng mình ngủ nhiều và không tập thể dục vào ngày hôm đó”. Joe muốn bộ não và cơ thể của mình cảm thấy khỏe mạnh và làm việc hiệu quả hơn, để làm được điều đó, anh ấy khuyên bạn nên ngủ nhiều hơn.

Rogan và nhà giáo dục thể dục Derek Chew thảo luận về tầm quan trọng của việc có một giấc ngủ ngon để có cơ thể khỏe mạnh. Nó cũng giúp cải thiện hiệu quả của một người, đặc biệt là đối với những người tập thể hình đầy tham vọng.

Giấc ngủ quan trọng thế nào đối với người tập thể hình?

Nói giấc ngủ quan trọng đối với người tập thể hình là chưa đúng, bởi nó còn hơn thế nữa. Ngủ đủ giấc giúp phát triển cơ bắp, bởi vì khi một vận động viên không ngủ đủ giấc, họ sẽ không sử dụng hết lượng glycogen dự trữ trong cơ.

video YouTube

Những người tập thể hình được khuyến khích tiêu thụ kết hợp protein và carbohydrate một giờ trước khi đi ngủ. Điều này có thể làm tăng mức độ hormone tăng trưởng của con người (HGH) trong khi ngủ, đặc biệt là sau một buổi tập luyện sức đề kháng. Thiếu ngủ cũng dẫn đến mức năng lượng thấp và thay đổi tâm trạng. Và nghiên cứu đã chứng minh rằng thành tích của vận động viên có thể bị ảnh hưởng bởi trạng thái cảm xúc của họ.

Ngoài ra, giấc ngủ không chỉ thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp mà còn làm giảm khối lượng cơ bắp, nếu chưa đủ. Theo một nghiên cứu năm 2011, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ngủ 5,5 giờ có khối lượng cơ bắp ít hơn 60%, trong khi những người ngủ 8,5 giờ có khối lượng cơ bắp nhiều hơn 40%.

Ngủ đủ giờ giúp kích thích sự phát triển và khối lượng cơ bắp tốt hơn. Vì vậy, nó có tầm quan trọng tương tự đối với những vận động viên thể hình trẻ tuổi đầy tham vọng, giống như việc tập luyện và chế độ ăn uống phong phú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *