Lựa chọn thứ 8 đã từng vô địch NBA Finals chưa?

Bóng rổ NBA

NBA Playoffs 2023 hóa ra lại là một cuộc so tài thú vị giữa những đội yếu và kém hơn. Đó là một câu chuyện cổ tích đối với Miami Heat, những người đang trên đường gia nhập một câu lạc bộ ưu tú. The Heat là đội cuối cùng được chọn với hy vọng lọt vào NBA Finals. Với rất nhiều đội đủ điều kiện tham dự vòng loại trực tiếp, sẽ rất ngạc nhiên khi thấy Heat tiến xa đến mức này. Mặc dù vậy, Miami chỉ còn cách 1 trận thắng nữa là tiến tới NBA Finals.

Với việc một trong hai đội chơi với tư cách là hạt giống số tám, họ có thể sẽ bị loại ngay từ vòng đầu tiên. Họ cũng được đưa ra các lượt chọn nháp thấp hơn. Với mọi thứ đang chống lại họ, thật hiếm khi thấy một hạt giống số tám vượt qua được Vòng chung kết Hội nghị, chứ chưa nói đến vòng đầu tiên. Lần này, Los Angeles Lakers và Heat lần lượt vào Playoffs với tư cách là hạt giống số 7 và số 8. Tuy nhiên, hai đội ở các Hội nghị khác nhau đã thể hiện khác nhau.

Lakers đang trên bờ vực bị loại khi Denver Nuggets dẫn trước 3-0 tại WCF. Về phần Heat, họ tiếp tục gây ấn tượng với một chiến thắng nữa để giành một suất tham dự NBA Finals. Đây sẽ là lần thứ hai họ tham dự NBA Finals sau 5 năm. Nhiều người kỳ vọng Celtics sẽ đánh bại đội bóng đến từ Miami, tuy nhiên, đó hóa ra lại là nhiệm vụ gần như bất khả thi đối với họ.

New York Knicks là hạt giống số 8 duy nhất lọt vào NBA Finals

Chỉ có một đội lọt vào NBA Finals với tư cách là hạt giống số 8 tại NBA. Đó là New York Knicks, người đã từng có cú đúp vô địch ở mùa giải 1998-99. Knicks tóm gọn hạt giống số 8 với thành tích 27-23 ở miền Đông.

Lần cuối cùng một hạt giống số 8 lọt vào NBA Finals đã cách đây gần 2 thập kỷ. Tuy nhiên, chưa từng có hạt giống số 8 nào giành được danh hiệu này. Knicks đã lọt vào trận Chung kết năm 1998 nhưng bị hạt giống số 1, San Antonio Spurs làm thất vọng. Đây sẽ là danh hiệu đầu tiên trong số 5 danh hiệu NBA dành cho Tim Duncan và Greg Popovich trong 15 mùa giải tiếp theo.

Spurs đã kết thúc chuỗi trận này sau khi giành chiến thắng trong chuỗi 5 trận. Thế là đủ để Spurs đánh bại Knicks với tỷ số 4-1 trong loạt đấu này. Bất chấp tất cả những điều anh hùng từ Knicks, họ không thể xử lý được áp lực từ Spurs. Họ đã được định đoạt danh hiệu kể từ khi bắt đầu vòng loại trực tiếp. The Heat có cơ hội thực sự để giành chức vô địch với tốc độ mà họ đang thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *