Lý do đằng sau lệnh cấm thi đấu 14 tháng của tay vợt người Slovakia Andrej Martin: Ngôi sao quần vợt chịu chung số phận như Maria Sharapova

Quần vợt

Có một thực tế là thế giới thể thao không quan tâm đến những vận động viên đi đường tắt để đạt được mục tiêu của họ. Tuy nhiên, điều đó có thể không phải lúc nào cũng đúng, nhưng Andrej Martin đã vướng vào rắc rối nghiêm trọng.

Không có nhiều tranh cãi về vấn đề doping được chứng kiến ​​liên tục hiện nay. Các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới thường cảnh giác với việc vướng vào những tranh cãi như vậy.

Tay vợt chuyên nghiệp người Slovakia Martin gần đây đã thấy mình treo cổ với lệnh cấm doping khó chịu. Tay vợt 33 tuổi tràn đầy tiềm năng và tham vọng nhưng chỉ đạt được thứ hạng 93 đơn hàng đầu ATP vào năm 2020.

Andrej Martin (Tín dụng: Twitter)

Andrej Martin có khả năng phải đối mặt với một kết thúc đáng tiếc cho sự nghiệp của mình. Tay vợt người Slovakia đã bị Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế (ITIA) đưa ra lệnh cấm thi đấu doping trong 14 tháng. Anh ấy đã chứng kiến ​​​​các sự kiện xung quanh điều tương tự trong sự kiện ATP Challenger vào năm 2020.

Trong thời gian tham gia Bratislava Open vào tháng 6 năm 2020, Martin đã có kết quả dương tính với chất đồng hóa, SARM S-22. Liên quan đến quyết định này, anh ấy đã bị đình chỉ thi đấu 4 năm. Bản án, tuy nhiên, gần đây đã được giảm đáng kể. Sau khi thuyết phục một tòa án độc lập rằng việc anh ta tham gia vào các tội nói trên là không cố ý, anh ta được tuyên một bản án nhẹ 14 tháng.

“Người chơi khăng khăng rằng anh ta đã chơi trong một giải đấu bóng sàn… và sự hiện diện của chất này là do uống nhầm chai nước của đồng đội, giống với ngoại hình của anh ta. Đồng đội bóng sàn của Martin thừa nhận rằng anh ấy đã thêm giọt Ostarine vào chai nước của mình. Tòa án Độc lập coi tuyên bố của Martin là hợp lý,” tuyên bố ITIA.

Andrej Martin (Tín dụng: Shutterstock)
Andrej Martin (Tín dụng: Shutterstock)

Với sự giúp đỡ của những diễn biến gần đây, Martin chắc chắn sẽ có thể trở lại thi đấu vào năm 2024. Anh ấy có thể trở lại trên đường đua ATP nhưng rất khó có khả năng anh ấy khôi phục lại vị trí của mình trong top 100.

Maria Sharapova đối mặt lệnh cấm doping giống Andrej Martin

Andrej Martin không phải là tay vợt đầu tiên bị cấm thi đấu doping. Cựu quần vợt chuyên nghiệp người Nga Maria Sharapova đã phải đối mặt với những cáo buộc tương tự trong quá khứ. Điều này tự động khiến nhiều nhà phê bình ghét việc anh ta tham gia vào những vụ việc như vậy.

Sharapova đang ở trên đỉnh kim tự tháp WTA Tour khi mọi thứ xung quanh cô bắt đầu sụp đổ. Tại Australian Open 2016, cựu số một thế giới dương tính với chất cấm meldonium. Sau khi kháng án lên tòa trọng tài, bản án của anh được giảm từ 2 năm xuống còn 15 tháng. Sự trở lại của anh ấy sau đó đã không được đền đáp khi anh ấy đánh mất sự nhạy bén và cuối cùng giải nghệ vào năm 2020.

Sau khi giải nghệ, Sharapova đã xây dựng một danh mục đầu tư kinh doanh ấn tượng mang tên mình. Các dự án kinh doanh của ông trải dài từ sản xuất kẹo ngon đến tài trợ cho một công ty thiết bị thể dục còn non trẻ. Người Nga cũng may mắn có một bé trai đáng yêu vào năm 2022 và hiện đang đón nhận tình yêu mới được làm mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *