Lý Do Thực Sự Đằng Sau Số Áo Số 6 Của LeBron James Mà Người Hâm Mộ Không Biết

Bóng rổ NBA

LeBron James đã có một hành trình đáng kinh ngạc tại NBA tính đến thời điểm này. Ngay cả ngày hôm nay, mặc dù là một trong những ngôi sao lớn tuổi nhất giải đấu, anh ấy vẫn đang ở phong độ tốt nhất. Nhà cựu vô địch NBA 4x đã dành rất nhiều công sức và tiền bạc để duy trì sức khỏe thể chất của mình. Không dễ để một cầu thủ 38 tuổi ghi bàn vào lưới một đối thủ trẻ hơn, sung sức và bền bỉ hơn. James đã chứng minh rằng điều đó vẫn có thể xảy ra.

Trong những năm qua, một số huyền thoại đã đến và đi. Hầu hết được ghi nhớ bởi một khoảnh khắc mang tính biểu tượng, di sản của đội hoặc số áo. Siêu sao của Los Angeles Lakers đã mặc hai số áo 23 và 6 trong suốt 20 năm sự nghiệp của mình. Anh từng tiết lộ rằng có một ý nghĩa quan trọng đằng sau chúng, đặc biệt là chiếc áo số 6 mà anh đang đeo hiện giờ.

Kể từ khi quyết định đổi số áo đấu từ 23, anh đã nhân cả hai chữ số để được số 6. James cũng tiết lộ rằng số 6 luôn quan trọng trong cuộc đời anh. Sinh nhật của Bronny James là vào ngày 6 tháng 10, trong khi Bryce sinh vào tháng thứ sáu trong năm. Có một số trong nhiều lý do có thể anh ta có. Lần duy nhất anh mặc áo số 6 là khi thi đấu cho Miami Heat.

LeBron James đổi số áo từ 23 thành 6 để vinh danh Michael Jordan

LeBron James bắt đầu sự nghiệp với áo số 23 trong màu áo Cleveland Cavaliers. Con số này có một số ý nghĩa vì Michael Jordan cũng đeo nó. MJ đã tạo ra một di sản mà không ai có thể thách thức được ngoài James và Kobe Bryant. Nhưng Jordan vẫn đứng đầu theo Nhà vua. Trong mùa giải đầu tiên khoác áo Lakers, James mặc áo số 23.

Tuy nhiên, anh ấy đã đổi lại con số đó thành số 6 sau khi Anthony Davis được mua lại. Lúc đầu, mọi người nghĩ rằng James đứng ở vị trí số 6 vì Davis, người cũng mặc số đó. Nhưng hóa ra anh ấy cũng muốn tôn vinh thần tượng của mình, Michael Jordan. “Tôi chỉ nghĩ rằng những gì Michael Jordan đã làm cho môn thể thao này cần sớm được công nhận. Sẽ không có LeBron James, không có Kobe Bryant, không có Dwyane Wade nếu không có Michael Jordan trước.” anh ấy nói theo Bleacher Report.

LeBron cũng muốn tạo ra di sản của riêng mình và đó không phải là điều xa lạ. James và Jordan thường được so sánh với nhau trong cuộc tranh luận xem ai là người vĩ đại nhất mọi thời đại. Nhà vua tiếp tục thực hiện một cuộc chạy lịch sử trong khi bước lên đỉnh cao. Anh trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của NBA vào năm 2023, vượt qua kỷ lục do Kareem Abdul-Jabbar nắm giữ trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *