Lý do thực sự khiến LeBron James tránh nghỉ hưu: Rob Pelinka thuyết phục King James cho năm thứ 21

Bóng rổ NBA

Người hâm mộ bóng rổ trên toàn thế giới cho rằng LeBron James có thể giải nghệ sau thất bại ở trận chung kết Western Conference năm ngoái. Tuy nhiên, James đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi quyết định trở lại thi đấu mùa giải NBA thứ 21.

Vào ngày truyền thông, James đã đưa ra sự rõ ràng về quyết định tiếp tục thi đấu của mình. Ông cho rằng những tiến bộ mà Lakers đã đạt được dưới thời HLV Darvin Ham và Tổng giám đốc Rob Pelinka là nguyên nhân chính.

“Công việc mà HLV Ham và Rob đang làm truyền cảm hứng cho tôi” James nói. “Chúng tôi có một đội thực sự tốt và đã làm việc rất tốt trong mùa hè.”

Dù LeBron đã gần kết thúc sự nghiệp huyền thoại nhưng những chỉ số thống kê của anh vẫn rất ấn tượng. Ghi trung bình 28,9 điểm, 8,3 rebound và 6,8 kiến ​​tạo ở mùa giải trước, anh rõ ràng đã chứng minh rằng tuổi tác đối với mình chỉ là con số. Vào mùa hè, anh ấy đã bình phục sau chấn thương ở chân, điều này càng làm nổi bật vị thế của anh ấy trong trận đấu.

LeBron James sẽ ký hợp đồng mới ở NBA?

Tương lai của LeBron tại NBA sau mùa giải này vẫn còn là một ẩn số. Khi được hỏi về khả năng đây là mùa giải cuối cùng của anh ấy, LeBron đã trả lời một cách khôn ngoan và duy trì sự không chắc chắn.

“Tôi không biết. Tôi không biết. Tôi không thể (giải thích rõ hơn) vì tôi không biết. Bây giờ tôi đang hạnh phúc” James đã nói. “Ta rất hưng phấn, nóng lòng đến ngày mai bắt đầu huấn luyện, không biết cuối con đường hay cuối mùa giải sẽ như thế nào, cũng không biết.”

Động lực chính để LeBron ở lại NBA là cơ hội tiềm năng để chia sẻ sân đấu với con trai cả của ông, Bronny James. Sau khi hoàn thành bốn năm tại Trường Sierra Canyon, Bronny chuẩn bị chơi bóng rổ đại học tại USC cho mùa giải 2023-24. Theo quy định của NBA, anh ấy sẽ đủ điều kiện tham gia Dự thảo năm 2024.

LeBron, người năm ngoái đã đồng ý gia hạn hợp đồng hai năm trị giá 97,1 triệu đô la với Lakers đến hết mùa giải 2024-25, có khả năng được chơi cùng con trai mình. Nếu thi đấu đến lúc đó, LeBron sẽ san bằng kỷ lục chơi 22 mùa giải NBA của Vince Carter. Với niềm đam mê thể thao và thể chất không ngừng, anh ấy có thể nhắm đến một hợp đồng khác và vượt qua kỷ lục của Carter.

Lakers cũng có vẻ đã sẵn sàng cho tương lai của họ. Anthony Davis gần đây đã ký hợp đồng gia hạn 3 năm trị giá 186 triệu đô la đến năm 2028 cho thấy Lakers muốn xây dựng một đội xung quanh Davis trong tương lai. Liệu LeBron có chọn tham gia chuyến đi này hay không vẫn còn phải xem.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *