Lý thuyết biến đổi khí hậu giả mạo của Joe Rogan lan truyền như cháy rừng trên Internet

UFC

Joe Rogan là một trong những podcaster nổi bật nhất hành tinh. Anh ấy không chỉ có nhiều kiến ​​thức mà còn mang đến những vị khách hiểu biết. Tuy nhiên, đôi khi những vị khách này cũng có thể gây ra nhiều thông tin sai lệch.

Trước đó, Rogan đã mời Jimmy Corsetti, một YouTuber để nói về các chủ đề khác nhau. Đặc biệt, các chủ đề như Lý thuyết Atlantis và lý thuyết gây nhiều tranh cãi, “Adam và Eva” đã được thảo luận. Phần lớn, thuyết “Adam và Eva” cho rằng từ trường của Trái đất sẽ dịch chuyển và gây ra những hậu quả thảm khốc trên khắp hành tinh.

theo áo nịt ngực, lý thuyết cho rằng Trái đất ‘lộn ngược’, xảy ra cứ sau 6.500 năm. Nói về lý thuyết, Corsetti nói, “Đó là một sự thay đổi 90 độ, nhưng sáu ngày sau, hoặc vào ngày thứ bảy, nó sẽ tự điều chỉnh. Do đó, Trái đất về cơ bản sẽ đứng yên — về cơ bản, mặt trời sẽ ở nguyên một chỗ, gây ra hiện tượng nóng lên mà chúng ta chưa từng trải qua trước đây,” Cô ấy nói.

Do đó, kể từ khi tập phim được phát sóng, nhiều TikTok thảo luận về lý thuyết này đã lan truyền chóng mặt. Như một số báo cáo trực tuyến, video đã thu hút được hơn 20 triệu lượt xem, gây ra nhiều hoảng loạn và hỗn loạn trong quá trình này. Thật không may, đối với rogan và Corsetti, không có bằng chứng khoa học hay bằng chứng nào đằng sau lý thuyết này.

Có phải Joe Rogan lại lan truyền thông tin sai lệch?

Phần lớn, chúng tôi đã thấy rất nhiều cuộc thảo luận trên podcast của Rogan. Trong khi một số rất nhiều thông tin, những người khác thích nó Câu chuyện của Iam Tongi rất đau lòng. Tuy nhiên, cuộc thảo luận về tình tiết đặc biệt này đã được xem xét kỹ lưỡng, đặc biệt là bởi các nhà khoa học và nhà nghiên cứu hàng đầu.

Ngoài ra, Corsetti nói thêm, “Gió di chuyển với tốc độ khoảng 1.000 dặm một giờ ở đường xích đạo”, điều này thực tế không chính xác. Theo Martin Mlynczak, một nhà khoa học nghiên cứu cao cấp tại NASA, ngay cả sức gió bão mạnh nhất cũng chỉ đạt tối đa 150 đến 160 dặm một giờ.

Tương tự như vậy, Một báo cáo của NASA cho thấy rằng sự đảo ngược cực xảy ra trong hàng trăm đến hàng nghìn năm chứ không phải bảy ngày, trái với lý thuyết. Bởi vì sự đảo ngược của cực đã xảy ra “183 lần trong 83 triệu năm qua, và ít nhất vài trăm lần trong 160 triệu năm qua.” Do đó, trong khi không biết khi nào một sự đảo ngược cực khác sẽ xảy ra, thì bất kỳ kịch bản ngày tận thế thảm khốc nào cũng khó xảy ra.

“Thuyết Adam và Eva” xuất phát từ một cuốn sách năm 1965 của Chan Thomas. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều chưa được chứng minh vì chúng được viết trước bất kỳ nghiên cứu nào về khoa học khí hậu. Với việc clip của anh ấy đang lan truyền mạnh mẽ, Jimmy Corsetti đã tuyên bố rằng clip TikTok đã đưa tuyên bố của anh ấy ra khỏi ngữ cảnh. Tuy nhiên, có ý kiến ​​phản đối diễn viên hài độc thoại nền tảng cho những người theo thuyết âm mưu và những người truyền bá thông tin sai lệch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *