Manchester United có kết nối NFL trị giá 3,68 tỷ đô la: Khám phá những lý do thực sự đằng sau mối quan hệ của đội bóng đá Anh với bóng đá Mỹ

Bóng đá

Manchester United chắc chắn là một trong những đội bóng nổi tiếng nhất đang chơi ở giải Ngoại hạng Anh. Và nó còn được chú ý nhiều hơn vào năm 2021 khi ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo lại tham gia. Nhưng không nhiều người biết rằng đội tuyển bóng đá Anh có NFL kết nối là tốt. Và đó không ai khác chính là gia đình Glazer.

Hãy nhớ rằng gia đình Glazer sở hữu Manchester United cũng sở hữu Tampa Bay Buccaneers. Và Buccaneers khá nổi tiếng trong NFL, đặc biệt là sau khi Tom Brady hướng dẫn họ giành chiến thắng tại Super Bowl. Và theo các báo cáo, hai nhóm này cùng nhau cộng lại khoảng 7 tỷ đô la cho gia đình Glazer.

Cristiano Ronaldo cho Manchester United và Tom Brady cho Buccaneers (Tín dụng: New York Post)

Theo báo cáo, Manchester United trị giá hơn 3,5 tỷ USD. Và đối với Buccaneers, nó hiện có giá trị khoảng 3,68 tỷ đô la. Gia đình Glazer đã mua một đội NFL vào năm 1995 với giá 192 triệu USD. Và họ đã chi 942 triệu đô la vào năm 2005 để mua Manchester United. Và hiện tại, cả hai đều là hai đội bóng lớn nhất thế giới.

Nhưng ngay cả sau khi có rất nhiều giá trị, cả hai đội gần đây đã gặp khó khăn trong các giải đấu tương ứng của họ. Trong NFL, Buccaneers không gây ấn tượng từ năm 2008 đến 2019 sau lần đầu tiên siêu bát thắng Và đối với Manchester United, họ đã không vô địch giải đấu Anh kể từ năm 2013.

Ngoài ra, một điểm tương đồng khác giữa hai đội là cả hai đều vào năm 2021 vì hai người chơi GOAT. Buccaneers gây chú ý khi các huyền thoại NFL mèo dũng cảm tham gia cùng anh ấy và giúp anh ấy giành được Super Bowl 2021. Mặt khác, Manchester United đã ký hợp đồng với Cristiano Ronaldo trong cùng năm.

Cristiano Ronaldo tiết lộ nhà Glazer không quan tâm đến Manchester United

Gia đình Glazer luôn được chú ý vì sự quản lý yếu kém khét tiếng của họ. Là nó kẻ trộm, hay Manchester United, người hâm mộ khá thường xuyên chỉ trích chủ sở hữu. Và sự quản lý yếu kém càng lộ rõ ​​khi chính Cristiano Ronaldo chỉ ra điều đó.

Trả lời phỏng vấn Piers Morgan, Ronaldo cho rằng gia đình Glazer “đừng bận tâm” về Manchester United. Và anh ấy cũng đề cập rằng tất cả những gì quan trọng với họ là tiền.

“Nhà Glazer, họ không quan tâm đến câu lạc bộ. Ý tôi là, thể thao chuyên nghiệp, như bạn biết đấy, Manchester là một câu lạc bộ tiếp thị… Họ sẽ kiếm được tiền từ việc tiếp thị – môn thể thao này, theo ý kiến ​​của tôi, họ không thực sự quan tâm,” anh ấy nói.

Ngôi sao bóng đá đã đề cập thêm rằng “những thứ trong câu lạc bộ” cản trở nhóm đạt được thành công. Và ông tiếp tục dự đoán rằng sẽ khó Manchester United đứng đầu trong những năm tới.

“Đây là lý do tại sao tôi yêu câu lạc bộ này. Nhưng bạn có một số thứ trong câu lạc bộ không giúp ích gì cho Manchester [United] đạt đến mức cao nhất như [Manchester] City, Liverpool và cả Arsenal chẳng hạn. Rất khó, theo tôi, sẽ rất khó cho Manchester [United] đứng đầu trò chơi trong hai, ba năm tới,” anh ấy nói.

Hơn thế nữa, ronaldo cũng tuyên bố rằng chủ sở hữu đã cố gắng loại anh ta khỏi đội. Và anh ấy cũng nói rằng với tư cách là Erik ten Hag, người quản lý của Manchester United không tôn trọng anh ấy, vì vậy anh ấy không quan tâm đến người quản lý. Ngoài ra, hãy nhớ rằng Ronaldo không còn là một phần của United khi anh gia nhập Al-Nassar FC vào đầu năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *