Michael Jordan có sở hữu thương hiệu Jumpman không?

Bóng rổ NBA

Khi nghĩ về Michael Jordan, chúng ta lập tức hình dung ra di sản vĩ đại nhất có thể để lại trên gỗ cứng. 6 chức vô địch, 5 MPV và 2 lần ba lần. Jordan là một người chiến thắng vô song trong môn thể thao bóng rổ và nhìn lại những nỗ lực của anh ấy ngoài sân đấu, chúng ta có thể nói điều tương tự đối với họ.

Jordan là người đứng đầu và gương mặt đại diện của thương hiệu giày lớn nhất trong lịch sử. Tất nhiên, ngoại trừ công ty mẹ Nike, thương hiệu Jordan là dòng giày đặc trưng của vận động viên thành công nhất từ ​​​​trước đến nay. Bản thân Michael đã kiếm được 1,3 tỷ đô la doanh thu và thỏa thuận tổng thể của anh ấy với gã khổng lồ công nghiệp Mỹ và tất cả điều này là nhờ một điều khoản mà mẹ anh ấy khăng khăng đòi được thêm vào hợp đồng ban đầu của anh ấy vào năm 1984.

Logo “Jumpman” của Jordan, là hình ảnh mang tính biểu tượng của Jordan nhảy lên không trung với quả bóng trong tay, đã trở thành bộ mặt của dòng doanh thu nhiều tỷ đô la cho Nike và logo này đã nói lên rất nhiều điều với công chúng. Rõ ràng là Michael Jordan sẽ có quyền đối với logo và hình ảnh của mình nhưng điều thú vị là không phải vậy.

Michael Jordan đã bán cổ phần sở hữu của mình tại Nike

Michael Jordan ký hợp đồng đầu tiên với Nike vào năm 1984, nơi ông được ký một hợp đồng trị giá 2,5 triệu đô la trong 5 năm với giả định rằng ông sẽ bán được 100.000 đôi giày trong năm đầu tiên. Sự nổi tiếng của Jordan và do đó những đôi giày của anh ấy bùng nổ trên thị trường đã phá vỡ sự mong đợi của Nike và xây dựng nền tảng cho mối quan hệ hợp tác rất thành công trong những năm qua.

Cho đến năm 2006, Nike đã có cổ phần lớn trong thương hiệu Jordan và dòng chữ ký. Michael sau đó quyết định thế là đủ và muốn trở thành chủ sở hữu đầy đủ tên của mình. Do đó, ông đã mua 49% cổ phần còn lại do Nike nắm giữ, trở thành chủ sở hữu và chủ sở hữu duy nhất của thương hiệu Jordan.

Tuy nhiên, thứ mà Jordan mua không phải là cái tên ‘Air Jordan’ hay ‘Jordan’ mà anh ấy đã mua một nhánh của cây Nike mà là dòng giày và quần áo của Jordan.

Sau đó, vào một thời điểm không xác định, Michael Jordan đã bán cổ phần sở hữu của mình tại Nike, qua đó trao cho họ quyền sở hữu thương hiệu Jordan của anh ấy nhưng vẫn tuân thủ điều khoản hợp đồng giúp anh ấy kiếm được rất nhiều tiền mỗi năm.

Do đó, Nike vẫn sở hữu và kiểm soát tên Air Jordan và điều đó cũng bao gồm logo Jumpman. Đó là lý do tại sao chúng ta thấy những đôi giày như Jordan One Take sử dụng logo Jumpan, mặc dù dòng này không liên quan đến Michael Jordan dưới bất kỳ hình thức nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *