“MMA Wins”- Francis Ngannou trở thành võ sĩ thứ 3 đánh bại Tyson Fury dù thua quyết định

Quyền Anh

Francis Ngannou muốn bước vào võ đài quyền anh từ lâu và anh đã thể hiện rõ ràng lý do vào ngày 28 tháng 10 năm 2023, tại Kingdom Arena, Riyadh. Cựu vô địch hạng nặng UFC đã cố gắng làm điều không thể trong lần thử sức đầu tiên ở môn quyền anh – đánh bại nhà vô địch hạng nặng WBC bất bại Tyson Fury. Võ sĩ người Cameroon-Pháp được cho là sẽ thất bại, tuy nhiên, anh bất ngờ gây ra một pha giao tranh khó tin.

Một số khoảnh khắc quan trọng nhất của trận đấu đến từ tay trái của Ngannou và khuôn mặt của Fury. Ngay từ hiệp đầu tiên, Ngannou đã bộc lộ ý định thực sự của mình. Anh ấy không ở đó để nhận được ngày trả lương lớn nhất trong đời, anh ấy ở đó để chiến đấu và giành chiến thắng. Sức mạnh đáng kinh ngạc của anh được thể hiện khi anh đấm Fury. Võ sĩ người Anh đáp trả mạnh mẽ nhưng không mạnh mẽ như người hâm mộ mong đợi.


Ở hiệp thứ hai, tay trái nhanh và mạnh của Ngannou đã lấy máu đầu tiên. Cơn giận đang chảy máu từ trán anh ta. Tuy nhiên, ở hiệp thứ 3, Ngannou chiếm thế thượng phong và hạ gục Fury. Đám đông tại Arena Kingdom vừa sốc vừa vui mừng. Bạn không thường xuyên nhìn thấy các đối thủ nặng ký trên canvas. Fury, người đã từng hạ gục đối thủ, đã bị sốc trước tình trạng của chính mình.


Hơn nữa, Ngannou còn nhảy vào mặt Fury khi tay vợt người Anh bị hạ gục và cố gắng sớm đứng dậy. Một người hâm mộ trên X đã viết, “MMA THẮNG!”


Một người hâm mộ khác đã viết, “Họ nghi ngờ Ngannou quá nhiều!”

Trong khi đó, một người hâm mộ khác tuyên bố, “Nắm đấm rơi xuống.”


Ngannou trở thành võ sĩ thứ ba hạ gục Fury sau Deontay Wilder và Neven Pajkic. Tuy nhiên, điều này là chưa đủ để Ngannou có được chiến thắng.

Cú ngã đáng kinh ngạc của Francis Ngannou không thể giúp anh giành chiến thắng trước Tyson Fury

Sau khi Ngannou hạ gục Fury ở hiệp 3, tay vợt người Cameroon tiếp tục tấn công mạnh mẽ. Mặt khác, Fury đã cố gắng phục hồi sau thất bại sốc và đã làm rất tốt.


Cuộc chiến cuối cùng đã đi xa. Đôi khi có vẻ như Fury sẽ chiếm thế thượng phong vì Ngannou đã mệt mỏi. Tuy nhiên, võ sĩ MMA đã sẵn sàng tiến xa. Anh ấy trông có vẻ mệt mỏi ở hiệp cuối nhưng anh ấy không bao giờ buông tay. Fury tiếp tục tìm kiếm sơ hở nhưng không tìm thấy.


Sau khi 10 hiệp đấu kết thúc, giữa các đô vật thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau. Họ ôm nhau sau khi biểu diễn cho thế giới. Nhiều người kỳ vọng Ngannou sẽ có được chiến thắng. Tuy nhiên, theo thẩm phán, đó không phải là một phần của kế hoạch. Fury đã thắng trận đấu bằng quyết định chia đôi khi các trọng tài cho điểm trận đấu là 94-95, 96-93 và 95-94.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *