Mối liên hệ độc đáo giữa hình xăm của Alex de Minaur và Davis Cup là gì?

Quần vợt

Ngôi sao quần vợt người Úc Alex de Minaur là một trong những tay vợt kiên cường nhất trên sân. Anh ấy đã thể hiện sức mạnh của mình khi ra mắt cách đây 8 năm. Giống như nhiều cầu thủ mà anh theo dõi khi lớn lên, Alex có một ước mơ: đại diện cho Australia tại Davis Cup.

Giấc mơ của Alex cuối cùng đã thành hiện thực vào năm 2018, khi anh có trận ra mắt trước Đức ở Brisbane. Anh ấy đã kỷ niệm dịp này theo một cách rất đặc biệt, điều mà anh ấy sẽ mang theo bên mình mãi mãi. Người chơi đặt chân vào tiệm xăm lần đầu tiên và duy nhất trong đời.

Alex hẹn hò với Jordan Thompson ở Melbourne, chỉ vài ngày sau khi ra mắt và nhận được lời mời làm việc. Đó là một hình xăm nhỏ nhưng có ý nghĩa đặc biệt đối với de Minaur.


Hình xăm của Alex có ý nghĩa đặc biệt (Credit: Tennis Australia, Bola Amarela)

Sau chiến thắng trước Pablo Andujar tại Australian Open năm ngoái, de Minaur được yêu cầu giải thích ý nghĩa đằng sau hình xăm của mình. “109 là con số ở Davis Cup của tôi. Vì vậy, tôi là người Úc thứ 109 đại diện cho Úc tại Davis Cup,” anh ấy nói (thông qua Fox Sports Australia).

Alex xăm con số lên ngực. Jordan Thomspon có một hình xăm tương tự sau khi ra mắt, điều này đã truyền cảm hứng cho Alex có một hình xăm. De Minaur nói thêm rằng Thompson đã đi cùng anh đến tiệm xăm hình khi anh xăm hình.

Alex de Minaur đã yêu Davis Cup khi lớn lên

Davis Cup là một trong những giải đấu lớn nhất, được gọi là World Cup của quần vợt. Đây là một sự kiện đồng đội và mỗi quốc gia cố gắng vượt qua quốc gia khác bằng cách đặt tất cả vào thế nguy hiểm.


Trong những năm gần đây, mức độ phổ biến của giải đấu đã bị ảnh hưởng rất nhiều. Nó đã trải qua một số thay đổi và không phải tất cả chúng đều có lợi cho nó. Giải đấu vẫn chưa hồi phục kể từ khi trải qua một sự thay đổi gây tranh cãi về thể thức.

Tuy nhiên, de Minaur lớn lên theo dõi những chương trình biểu diễn quốc tế. Anh yêu thích quần vợt khi chứng kiến ​​đội trưởng của Australia, Lleyton Hewitt, nỗ lực hết mình để giành chiến thắng. Alex thích thú nhìn lại tình hình, thấy việc các cầu thủ có thể đại diện cho đất nước của họ có ý nghĩa như thế nào.

Cúp Davis
Davis Cup luôn gợi lên niềm đam mê sâu sắc, như Alex nhớ lại (Credit: The Guardian, The Canberra Times)

“Thật đặc biệt khi thấy mức độ nghiêm túc, mãnh liệt và niềm đam mê khi đến với Davis Cup. Ý tôi là, những cầu thủ khác nhau, những gì họ làm, họ lo lắng và căng thẳng như thế nào vì tất cả đều muốn chơi cho đất nước của mình.” anh ấy nói.


Đội Úc đã thi đấu loại trực tiếp với Cộng hòa Séc và giành chiến thắng trong năm nay. Chiến thắng này đã khẳng định vị trí của họ vào bán kết và trận tiếp theo họ sẽ gặp Phần Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *