Một sai lầm của Jiri Prochazka gần như kết thúc sự nghiệp UFC của anh ấy

UFC


Võ sĩ UFC người Séc Jiri Prochazka suýt bị chấn thương kết thúc sự nghiệp trước trận đấu theo lịch trình với Glover Teixeira tại UFC 282. Anh ấy bị trật khớp vai trong trại huấn luyện và mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn. Hãy cùng tìm hiểu chính xác điều gì đã xảy ra vì CEO UFC Dana White và chính Prochazka đã từng bình luận về vấn đề này trong quá khứ.

Prochazka, một người trung thành tuân theo các nguyên tắc Bushido, đã giành được đai hạng nhẹ UFC vào tháng 6 năm 2022 sau khi đánh bại Teixeira bằng đòn khuất phục. Anh trở thành võ sĩ người Séc đầu tiên giành được danh hiệu UFC. Anh ấy chuẩn bị bảo vệ danh hiệu của mình trong trận tái đấu chỉ vài tháng sau đó vào tháng 12. Tuy nhiên, vào tháng 11, có thông báo rằng Prochazka bị chấn thương và sẽ không thể bảo vệ danh hiệu của mình.


Jiri Prochazka đánh bại Glover Teixeira. (Nguồn: The Mirror & MMA Fighting)

Prochazka tuyên bố vào tháng 11 năm 2022 bày tỏ sự thất vọng về việc trận đấu bị hủy. Tuy nhiên, không có thông tin nào được đưa ra về nguyên nhân chấn thương của anh.

Sau đó, trước UFC 282 PPV, White đã tiết lộ những gì đã xảy ra khi xuất hiện trên podcast của Paddy Pimblett. Anh ấy giải thích đây là một trong những chấn thương tồi tệ nhất ở UFC.


“Chuyện xảy ra là nó xuất hiện và anh ấy có vài người trong phòng tập thể dục. [try to put it back in socket] và nó xé toạc vết bẩn trên người anh ấy và phá hủy vai anh ấy.” (h/t qua parrypunch)

video YouTube


Trong lần xuất hiện trên The MMA Hour, Prochazka đã kể một câu chuyện tương tự. Anh ấy giải thích rằng trong một buổi đấu tập thông thường, anh ấy đã bị đối thủ bối rối khiến vai bị trật khớp. Tuy nhiên, anh không xác nhận liệu người ở phòng tập có làm tổn thương vết thương của anh hay không. Prochazka khẳng định anh bị đau ở vai đã 5 năm và vết thương là do lỗi của anh.

Jiri Prochazka bị tước đai hạng nhẹ UFC sau khi dính chấn thương vai khủng khiếp

Prochazka biết mức độ chấn thương sẽ khiến anh phải nghỉ thi đấu một thời gian. Anh tin rằng điều tốt nhất nên làm trong tình huống như vậy là tước bỏ đai vô địch hạng nhẹ UFC. “Như một lời tri ân dành cho các vận động viên và bộ phận”theo một tuyên bố của UFC.


Hơn nữa, anh ta được đảm bảo sẽ tranh đai ngay khi đủ sức khỏe để chiến đấu. Thay vào đó, trận tranh đai giữa Prochazka và Teixeira đã bị hủy bỏ hoàn toàn. Một cuộc chiến danh hiệu mới được công bố.


Jan Blachowicz đảm nhận Magomed Ankalaev cho chức vô địch còn trống. Trong lần xuất hiện trên Giờ MMA, Prochazka cũng đề cập rằng đội của Ankalaev đã có mặt khi anh dính chấn thương. Một người nào đó trong nhóm của anh ấy đã cố gắng giúp đỡ anh ấy khi anh ấy bị trật khớp vai. Tuy nhiên, cuộc chiến tranh đai đã kết thúc với tỷ số hòa kỳ lạ và khiến danh hiệu bị bỏ trống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *