Mua PPV của UFC 289 thật thảm hại: Mua PPV thấp kỷ lục của Amanda Nunes với tư cách là nhà vô địch khiến người hâm mộ UFC lo lắng

Bóng đá

Trong hai thập kỷ qua, UFC đã trở thành tổ chức MMA lớn nhất thế giới. Nhưng như người ta nói, không có vận động viên thì sẽ không có Octagon để trao giải. Một số máy bay chiến đấu đã sử dụng nền tảng này để tích lũy tài sản lớn và đặt tên cho chính họ. Trong khi những người khác đấu tranh để duy trì thị trường, mặc dù là một thế lực không thể phá hủy trong lồng. Đó là trường hợp của nhà vô địch hai hạng đấu Amanda Nunes.

Chương trình khuyến mãi trở lại Canada với Nunes (22-5) được đặt trước để đối mặt với Irene Aldana (14-6) tại UFC 289 vào thứ Bảy tuần này. Tuy nhiên, với việc PPV sắp tới đang đến rất nhanh, người hâm mộ cũng như các nhà phê bình đã bắt đầu ngả mũ dự đoán. Cộng đồng MMA đang cùng nhau cố gắng tìm ra bao nhiêu lượt mua PPV sẽ được bán tại sự kiện ngày 10 tháng 6. Và từ vẻ ngoài của nó, suy đoán cho thấy nó có thể không hoạt động tốt.

UFC có khả năng duy nhất để quảng cáo cũng như một môn thể thao. Nó làm như vậy trong khi thiết lập một nguồn doanh thu đáng tin cậy thông qua các hợp đồng truyền hình lớn và các sự kiện trả tiền cho mỗi lần xem. Chương trình khuyến mãi có trụ sở tại Las Vegas nhằm mang lại một PPV mỗi tháng mỗi năm. Và cho đến nay trong năm nay, họ dường như đã làm rất tốt.

Ngay trước sự kiện chính của Nunes-Aldana, cựu vương hạng nhẹ Charles Oliveira sẽ đối đầu với Beneil Dariush. Các vận động viên đáng chú ý khác trên thẻ chính và sơ bộ bao gồm – Dan Ige, Eryk Anders, Chris Curtis và Diana Belbita.

Mặc dù thẻ có một số trận đấu thú vị, nhưng nhiều người cho rằng nó sẽ không kiếm được nhiều tiền. Và hầu hết các ngón tay dường như đang chỉ vào người đàn ông 35 tuổi người Brazil và lịch sử mua PPV gần đây của anh ta. Một số tiêu đề cuối cùng của Nunes mang lại những con số tương đối thấp.

Mặc dù là một võ sĩ có kiến ​​thức sâu rộng và khả năng thuần thục tuyệt đối trong suốt nhiều năm, ‘Sư tử cái’ thất bại trong việc trở thành con bò sữa của UFC sau khi Ronda Rousey ra đi. Trường hợp thú vị của ông khẳng định rằng bất kể một võ sĩ có đẳng cấp cao như thế nào trong danh sách P4P, thì yếu tố nổi tiếng của họ sẽ quyết định giá trị kinh tế của họ hơn là kỹ năng chiến đấu thực sự của họ.

Amanda Nunes đã bán được bao nhiêu PPV trong vài trận đấu cuối cùng của cô ấy?

Đến nay, Amanda Nunes đã đứng đầu 6 lượt xem trả tiền cho mỗi lượt xem của UFC. Chức vô địch hạng bantamweight của cô ấy bắt đầu khi cô ấy kết liễu Miesha Tate tại UFC 200. Lượt mua PPV trong đêm đạt 1.009.000. Tuy nhiên, các thẻ được sắp xếp từ trên xuống dưới. Những người như Brock Lesnar, Anderson Silva, Jose Aldo, và nhiều người khác đã chiến đấu vào đêm đó, những người được cho là đã mang lại con số thiên văn đó.

Lần bảo vệ danh hiệu đầu tiên của Nunes là trước ngôi sao lớn nhất của giải đấu vào thời điểm đó – Ronda Rousey. UFC 207 đánh dấu sự trở lại của Rousey sau một năm dài nghỉ thi đấu. Công ty đã tận dụng tối đa các tài liệu quảng cáo về Ronda. Điều này dẫn đến sự kiện tạo ra 1.100.000 lượt mua PPV. Một lần nữa, Amanda thực tế không liên quan gì đến việc đóng góp vào những con số đó.

Tuy nhiên, bi kịch ập đến với ngôi đầu sắp tới của anh ấy. UFC 215 chứng kiến ​​trận tái đấu Brazil với Valentina Shevchenko. Như đã đề cập Chứng cuồng MMA, PPV chỉ mang lại 100.000 lượt mua, một con số giảm mạnh. Nó tiếp tục trở nên tồi tệ hơn khi UFC 224 và UFC 250 đều thu được 85.000 lượt mua PPV. Những người dẫn đầu lần lượt chống lại Raquel Pennington và Felicia Spencer.

UFC 277 chứng kiến ​​Nunes giành lại đai vàng hạng bantamweight từ Julianna Pena sau khi thua cô tại UFC 269. Kỳ lạ thay, chương trình khuyến mãi chưa bao giờ đưa ra yêu cầu mua PPV cho trận tái đấu của họ. Người hâm mộ thường suy đoán rằng có thể là do đêm không thành công về mặt thương mại.

Ví dụ: so sánh những con số đó với Cris Cyborg. Tay vợt hạng nặng đã ra mắt UFC vào năm 2016. Sau khi giành được đai hạng lông UFC chỉ trong trận đấu UFC thứ ba, cô tiếp tục giành lấy danh hiệu này tại UFC 219. Việc bảo vệ đai thành công của cô trước Holly Holm đã mang về 380.000 lượt mua PPV. Trận đấu chính tiếp theo của cô với Yana Kunitskaya tại UFC 222 đã tạo ra 260.000 lượt mua PPV.

Dựa trên kết quả chiến đấu của Amanda và những con số ở trên, cô ấy đã chứng minh rằng trở thành người giỏi nhất và được bán trên thị trường không giống nhau. Dù cố ý hay không, Nunes đã tự đóng khung mình là một kẻ giết người tàn nhẫn trong lồng. Mặc dù các màn trình diễn của anh ấy tiếp tục hỗ trợ anh ấy, nhưng nó có vẻ không phải là một công thức để nổi tiếng rộng rãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *