Mức lương PFL của Francis Ngannou: Hợp đồng PFL của Ngannou đảm bảo nhiều tiền hơn UFC với 50% cổ phần PPV và vai trò Chủ tịch PFL Châu Phi

UFC

Cựu vô địch hạng nặng UFC Francis Ngannou cuối cùng đã ký một thỏa thuận mới với một chương trình khuyến mãi lớn. Sau khi các chương trình khuyến mãi như UFC, Bellator và ONE Championship không đạt được các điều khoản với Ngannou, chính PFL đã mang đến cho anh ấy hợp đồng béo bở nhất, và “Kẻ săn mồi” lấy nó với niềm vui!

Dana White đã có một tiết lộ gây sốc về Francis Ngannou. (Tín dụng: Twitter)

Chủ tịch UFC Dana White đã thông báo vào tháng 1 năm 2023 rằng Ngannou sẽ không tiếp tục nữa với công ty. Nó đến như một bất ngờ lớn đối với người hâm mộ MMA trên toàn thế giới. Người hâm mộ và các chuyên gia đã bị sốc khi chứng kiến ​​võ sĩ 36 tuổi rời UFC khi đang ở đỉnh cao quyền lực. Nhiều người cũng đặt câu hỏi liệu anh ta có nhận được một thỏa thuận gần với số tiền mà UFC đưa ra hay không.

Francis Ngannou từ chối UFC và ONE Championship cho PFL

Theo báo cáo, Ngannou có một lời đề nghị cho phép anh ta làm như vậy kiếm được 8 triệu đô la mỗi trò chơi. Tuy nhiên, Francis muốn ký một thỏa thuận 3 trận và cũng yêu cầu quyền tự do thi đấu quyền anh. Không cần phải nói, nhóm UFC không đồng ý với thỏa thuận này. Ngay cả ONE Championship cũng cố gắng làm điều đó tham gia cuộc đua để ký hợp đồng với người gốc Cameroon.

Theo Giám đốc điều hành của ONE Championship, Chatri Sityodtong, chương trình quảng cáo MMA ở châu Á đã mang lại cho Francis 20 triệu đô la. Tuy nhiên, Ngannou dường như cũng từ chối điều đó. Nhưng sau tất cả các bộ phim, Ngannou cuối cùng đã đạt được một hợp đồng mà anh ấy hài lòng. Sau khi tin tức được đưa ra chính thức, Ngannou cũng đã đưa ra một tuyên bố và liên hệ với PFL “chiến binh đầu tiên” chính sách một trong những lý do đằng sau anh ta ký hợp đồng.

Anh ấy nói thêm, “Tôi rất vui mừng vì sự hợp tác thay đổi trò chơi này với Professional Fighters League để tiếp tục sự nghiệp chiến đấu MMA của tôi trong PFL PPV Super Fight Division… Tôi tin vào văn hóa ‘chiến binh đầu tiên’ và tầm nhìn toàn cầu của PFL, bao gồm cả việc phát triển môn thể thao này trong Châu phi. Cùng với đó, tôi cũng vui mừng thông báo rằng tôi sẽ giữ chức Chủ tịch PFL Châu Phi, tổ chức MMA hàng đầu trên lục địa mang đến cho các võ sĩ châu Phi vĩ đại cơ hội thi đấu trên nền tảng toàn cầu.

Ngannou sẽ kiếm được nhiều tiền hơn ở PFL so với UFC?

Francis Ngannou sẽ có nhiều tự do để theo đuổi các sở thích khác của mình khi còn hợp đồng với PFL. Theo báo cáo từ New York Times, Ngannou sẽ ra mắt quyền anh vào cuối năm 2023. Tuy nhiên, Ngannou sẽ có tùy chọn tìm kiếm các hợp đồng quyền anh ở nơi khác vì hợp đồng PFL của anh ấy gắn liền với sự nghiệp MMA của anh ấy. Nhưng anh ấy sẽ không trở thành một chiến binh khác trong PFL.

PFL đã ra mắt bộ phận PPV trước đó và đặt tên cho nó là bộ phận “Superfight”. Giống như Jake Paul, Ngannou cũng sẽ chiến đấu ở hạng PPV thay vì tham gia mùa giải PFL thông thường. Đối với lần ra mắt quảng cáo của mình, Ngannou được thiết lập để làm duyên cho chiếc lồng thông minh của PFL vào năm 2024. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là, những lợi ích thỏa thuận đã khiến Francis chọn PFL là gì?

Áo PFL Francis Ngannou
Francis Ngannou cuối cùng đã ký hợp đồng với PFL. (Tín dụng: Instagram)

Ngannou chuẩn bị nhận cổ phần và sẽ đảm nhận vai trò lãnh đạo trong công ty. PFL được thiết lập để mở rộng đôi cánh của mình với PFL châu Phi có hiệu lực từ năm 2024. Giám đốc điều hành PFL Peter Murray tiết lộ rằng Ngannou sẽ “chủ sở hữu vốn ở PFL Châu Phi.” Cựu chiến binh UFC cũng sẽ có một ghế trong Ban cố vấn toàn cầu của PFL. Mặc dù mức lương chính xác của anh ấy vẫn chưa được tiết lộ, nhưng Ngannou dự kiến ​​​​sẽ kiếm được 50% doanh thu PPV cho cuộc chiến của anh ấy.

Ngoài việc kiếm được phần lớn số tiền cho tương lai của mình, Ngannou còn thành công Conor McGregor trong các lĩnh vực quan trọng. Năm 2016, Conor là ngôi sao lớn nhất trong MMA, nếu không muốn nói là toàn bộ thế giới thể thao đối kháng. Với các PPV có doanh thu cao như UFC 196, UFC 202 và UFC 205 đã sẵn sàng, McGregor đã đặt mục tiêu của mình vào một thứ gì đó lớn hơn. Anh ấy muốn có một phần của công ty, hay theo cách nói của anh ấy, “Cổ phần vốn chủ sở hữu trong các công ty.”

Trong khi Conor không thể tham gia UFC, Ngannou đã tìm thấy thành công ở PFL. Vậy bạn nghĩ sao về điều đó? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *